Bắc Hà: Phát động phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2017
Sáng 8/2, Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững huyện Bắc Hà đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2017.
Dự lễ phát động có đồng chí Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bắc Hà và đông đảo bà con nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Bắc Hà cùng nhân dân đổ bê tông tuyến đường vào thôn Hấu Dào, xã Bản Phố (Bắc Hà).

Thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nguồn ủng hộ, đóng góp của các tổ chức và nhân dân, đã giúp xã Bản Phố xây dựng nhiều công trình hạ tầng quan trọng như đường liên thôn, liên xã, đường liên gia, ngõ xóm… Bên cạnh đó là sự đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông thôn nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân trong xã. Năm 2017, cấp ủy đảng, chính quyền xã Bản Phố xác định tiếp tục đẩy mạnh phát triển “Nông nghiệp, lâm nghiệp, nông thôn” giữ vai trò trọng tâm. Trong đó, tập trung nguồn lực đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn và đào tạo nghề cho nông dân, xây dựng hạ tầng cơ sở kinh tế, xã hội, phát triển sản xuất, xóa đói, giảm nghèo.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và huyện Bắc Hà cùng bà con nhân dân xã Bản Phố đã tổ chức ra quân đổ bê tông xi măng tuyến đường vào thôn Hấu Dào, với tổng chiều dài 1,2km, trong đó, nhân dân đóng góp ngày công lao động, Nhà nước hỗ trợ xi măng, một số cơ quan ,ban, ngành của tỉnh và huyện hỗ trợ các thiết bị máy móc để làm đường.

Trong không khí vui tươi của ngày đầu năm mới, nhân dân thôn Hấu Dào, xã Bản Phố đã huy động tối đa nhân lực, đẩy nhanh tiến độ làm đường bê tông vào thôn. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, xã vùng cao Bản Phố sẽ có thêm nhiều tuyến đường giao thông nông thôn được bê tông hóa khang trang, giúp người dân đi lại thuận tiện, trao đổi hàng hóa, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Theo LCĐT
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
  • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
  • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
  • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 105
  • Hôm nay: 607
  • Trong tuần: 203,274
  • Tất cả: 29,094,613
Đăng nhập