Ðiện Quan: Nỗ lực hoàn thành tiêu chí giao thông
Ðiện Quan là xã nghèo của huyện Bảo Yên, đồng bào chủ yếu là người dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Xác định giao thông thuận lợi sẽ góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, chính quyền và người dân xã Điện Quan đã nỗ lực vượt khó, phấn đấu hoàn thành tiêu chí giao thông trong năm 2016. Theo đó, xã Điện Quan đã tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhà nước, vận động đóng góp của người dân để từng bước hoàn thành tiêu chí này.

 

Đường giao thông nông thôn được kiên cố hóa giúp người dân đi lại thuận lợi.

Có mặt ở thôn Bản 6, xã Điện Quan những ngày này, chúng tôi mới cảm nhận rõ không khí khẩn trương và hăng say làm đường giao thông nông thôn. Trực tiếp có mặt tại điểm thi công, ông Bàn Kim Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Điện Quan cho biết: “Đây là đoạn đường cuối cùng trên tuyến đường liên thôn Bản 6 - Trang B. Địa hình ở đây bị chia cắt, nên việc triển khai làm đường giao thông nông thôn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị thi công huy động nhân lực và phương tiện, tích cực triển khai để sớm hoàn thành theo kế hoạch”.

Khó khăn nhất với Điện Quan trong việc hoàn thành tiêu chí giao thông là triển khai thi công những tuyến đường dài, qua địa hình hiểm trở. Nhưng với sự quyết tâm của chính quyền, cùng nỗ lực của người dân, những tuyến đường đã hoàn thành đúng thời gian, kế hoạch đề ra. “Khó khăn nhất mà địa phương gặp phải là làm đường liên thôn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, các tuyến đường liên thôn đã cơ bản xong, chắc chắn đến cuối năm 2016, Điện Quan sẽ hoàn thành tiêu chí giao thông” - ông Minh khẳng định.

Đến nay, 100% đường liên gia ở các thôn, bản trên địa bàn xã Điện Quan đã được “cứng hóa”, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Ngoài việc triển khai xây dựng các tuyến đường liên thôn, chính quyền địa phương còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch, đẹp.

 Để hoàn thành tiêu chí giao thông, xã Điện Quan huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đóng góp của người dân. Trước khi triển khai, chính quyền xã đã tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ được ý nghĩa cũng như những lợi ích mà đường giao thông mang lại. Từ đó, việc vận động sự đóng góp của người dân cũng như các cơ quan, đơn vị trên địa bàn diễn ra thuận lợi hơn. Mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân, viên chức trên địa bàn xã đóng góp ít nhất 300.000 đồng; mỗi hộ dân đóng góp từ 150.000 - 200.000 đồng để làm đường. Đồng thời, để các công trình đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng, tiến độ thi công… chính quyền địa phương đã ký hợp đồng với doanh nghiệp làm đường; tăng cường giám sát, quản lý, duy tu, bảo dưỡng và vệ sinh đường làng, ngõ xóm.

Hiện nay, xã Điện Quan đã hoàn thành được 6 tiêu chí nông thôn mới, gồm: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch; an ninh - trật tự xã hội; hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh; thủy lợi; điện và cơ cấu lao động. Trong năm 2016, xã Điện Quan phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí gồm: Giao thông; bưu điện; văn hóa. Đến thời điểm này, có thể khẳng định, xã Điện Quan sẽ hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2016. Đây là bước đệm quan trọng giúp Điện Quan phát triển kinh tế, thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân./.

Theo LCĐT

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
  • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
  • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
  • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 96
  • Hôm nay: 201
  • Trong tuần: 202,868
  • Tất cả: 29,094,207
Đăng nhập