Núi Hàm Rồng là điểm du lịch địa phương thuộc huyện Sa Pa
CTTĐT - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định công nhận núi Hàm Rồng là điểm du lịch địa phương thuộc huyện Sa Pa.

Theo đó, núi Hàm Rồng tại huyện Sa Pa được UBND tỉnh Lào Cai công nhận là điểm du lịch của địa phương, tại Quyết định số 4732/QĐ-UBND ngày 29/12/2016.

Quyết định nêu rõ, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa các sở, ban, ngành liên quan có trách nhiệm quản lý điểm du lịch núi Hàm Rồng để đảm bảo các nội dung: Bảo vệ tài nguyên du lịch, đảm bảo vệ sinh môi trường; tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội và an toàn cho du khách; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia giao thông của các phương tiện vận chuyển khách du lịch; quản lý việc đầu tư, xây dựng các công trình dịch vụ thiết yếu, các hạng mục công trình du lịch tại điểm du lịch địa phương theo Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Ban Quản lý Di tích núi Hàm Rồng là đầu mối quản lý và giám sát các hoạt động khai thác, phục vụ khách du lịch tại điểm.

 

Đến Sa Pa cùng chiêm ngưỡng hình ảnh núi Hàm Rồng.

Được biết, núi Hàm Rồng là một ngọn núi nằm ngay trong trung tâm thị trấn Sa Pa – Một thị trấn du lịch nổi tiếng của Huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Đỉnh Hàm Rồng cao 1.800 m so với mực nước biển, với hình dáng uốn lượn “rồng cuộn hổ ngồi” giữa thiên nhiên sương mù bao phủ.

Ngọn núi này mang tên Hàm Rồng bởi chính hình dáng một chú rồng mà đuôi gác lên Cổng trời, giáp với xã Hầu Thào và Sa Pả, phần đầu nằm ngay thị trấn Sa Pa. Quan sát kỹ hơn du khách sẽ thấy “hàm răng rồng”  khổng lồ hướng về phía Tây Nam đỉnh Hoàng Liên Sơn.

Khi đến Sa Pa, du khách thường dành nửa ngày để khám phá đỉnh núi này, với các bậc thang bằng đá dài đưa du khách vào không gian núi rừng thoáng đãng và tiếng chim muông hót vang, trước mắt là một bình nguyên thu nhỏ rực màu hoa đào, hoa cỏ giữa tiết xuân. Đi nữa là rừng đá với cảm giác như lạc vào nơi bồng lai tiên cảnh, mà người xưa đã khéo tưởng tượng đó là những móng vuốt, lông vây của rồng, lần theo vách đá là đường lên cổng trời một và hai, du khách sẽ đứng trên mỏm đã ngất ngây trong cảm giác bay lượn mà thoả mắt nhìn xuống toàn cảnh thành phố trong sương. Nơi đây trời đất gặp gỡ, kia là chàng mây không giấu giấc mộng với nàng đá, dưới ánh sáng mờ ảo lung linh.


 Từ đỉnh núi Hàm Rồng nhìn xuống toàn cảnh thị trấn Sa Pa. (Ảnh: T.A)

Không chỉ là điểm ngắm Sa Pa đẹp nhất, núi Hàm Rồng còn được biết đến như một khu vườn thượng uyển với các loài hoa khoe sắc quanh năm, và đến đây quý khách cũng cảm nhận được những giá trị văn hoá của các dân tộc người thiểu số nơi đây.

Ban Biên tập

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
  • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
  • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
  • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 123
  • Hôm nay: 9229
  • Trong tuần: 203,347
  • Tất cả: 28,139,147
Đăng nhập