Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đột xuất cho em Nguyễn Lê Hoài Anh
CTTĐT – Sáng nay (17/4), tại trường THPT chuyên Lào Cai đã diễn ra lễ tuyên dương khen thưởng em Nguyễn Lê Hoài Anh – học sinh lớp 12 chuyên Anh đã xuất sắc giành học bổng toàn phần từ Đại học Stanford (Mỹ).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng thầy và trò trường THPT chuyên Lào Cai.

 
Đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Em Nguyễn Lê Hoài Anh, học sinh trường THPT chuyên Lào Cai đã là một trong ba học sinh Việt Nam giành học bổng toàn phần 6,5 tỷ đồng từ Đại học Stanford- một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ.
Hoài Anh còn là 1 trong 5 đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á – Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP) tại Hoa Kì năm 2015; 1 trong 4 đại diện Việt Nam tham dự Đối thoại Giáo dục Đông Nam Á tại Thượng Hải và Giang Tô, Trung Quốc; Giải Nhì Học sinh Giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh; Huy chương Vàng Olympic Tiếng Anh qua Internet cấp Quốc gia (Top 10 điểm cao nhất); Huy chương Bạc Tài năng tiếng Anh cấp quốc gia; Huy chương Bạc trại hè Hùng Vương; Huy chương Đồng Hội thi học sinh giỏi các tỉnh duyên hải và đồng bằng Bắc bộ; Người sáng lập Warmth – Dự án cung cấp áo ấm cho trẻ em vùng cao; Người sáng lập Hand in Hand project; Dự án phát triền túi giấy bảo vệ môi trường; Người sáng lập Model United Nations tại trường THPT Chuyên Lào Cai.

Trước những thành tích đó, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh – Bí thư Tỉnh ủy đã gửi thư khen, bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích em đã đạt được. Đồng chí Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen đột xuất cho em Nguyễn Lê Hoài Anh.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Thanh trao Thư khen và Bằng khen cho em Nguyễn Lê Hoài Anh

Tại buổi lễ thừa ủy quyền của đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Xuân Phong - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Lê Hoài Anh.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả em Nguyễn Lê Hoài Anh đã đạt được. Đồng thời khẳng định niềm vinh dự này không chỉ thuộc về cá nhân em, gia đình, nhà trường mà còn khẳng định kết quả đầu tư cho phát triển giáo dục của tỉnh nhà. Đây cũng sẽ là tiền đề để tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm, đầu tư cho phát triển Giáo dục, đặc biệt là giáo dục chất lượng cao. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Đặng Xuân Thanh nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên nhưng chứng minh người Lào Cai có thể làm được, một điều tưởng chừng như không thể nhưng chúng ta biến nó thành có thể. Như các bạn đã biết, trường đại học StanFord (Mỹ) là một trong những đại học đứng hàng đầu của Hoa Kỳ và cũng là hàng đầu của thế giới – nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài được nhận giải thưởng Nobel; bước chân vào đại học StanFord là mở ra một cánh cửa đi vào thế giới của tri thức, đi vào các hoạt động nghiên cứu sáng tạo và để có thể trưởng thành.

 
Nguyễn Lê Hoài Anh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Lào Cai

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong những năm tiếp tới Trường THPT chuyên Lào Cai cũng như tỉnh Lào Cai không chỉ có một Hoài Anh mà sẽ đào tạo, sản sinh ra nhiều Hoài Anh nữa. Với tư cách một cựu học sinh đã du học nhiều năm ở nước ngoài, đồng chí Đặng Xuân Thanh cũng chia sẻ với em Hoài Anh môi trường đạo tạo ở nước ngoài hết sức khắc nghiệt và mong muốn em trau dồi vốn ngoại ngữ để đáp ứng môi trường đào tạo đỉnh cao của các nước đang phát triển đặc biệt là Hoa Kỳ, một ngoại ngữ chắc chắn là chưa đủ đối chặng đường dài em sẽ đi và môi trường em sẽ sống trong thời gian tới.

Với Nguyễn Lê Hoài Anh, sự quan tâm động viên này, sẽ là nguồn động viên để em tiếp tục cố gắng hơn trong chặng đường phía trước, với hi vọng sẽ tiếp tục tích lũy được thêm nhiều kiến thức để tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước. Em cũng chia sẻ trước mắt em sẽ tập trung để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017 và chuẩn bị tốt cho việc chuẩn bị đi du học./.

A.Lìn

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
  • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
  • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
  • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 138
  • Hôm nay: 21451
  • Trong tuần: 215,745
  • Tất cả: 29,709,926
Đăng nhập