Đoàn công tác tỉnh Nghệ An học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai
CTTĐT – Sáng ngày17/3, tại TP Lào Cai, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến trao đổi kinh nghiệm về mô hình xây dựng Chính quyền điện tử tại Lào Cai.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.


Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Thể - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về những thế mạnh của tỉnh. Với mục tiêu xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh xây dựng tỉnh Lào Cai trở thành tỉnh phát triển của khu vực Tây Bắc, tỉnh đã tập trung khai thác các tiềm năng thế mạnh của tỉnh để phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của Lào Cai đạt 10,13%, cao hơn khá nhiều so với tốc độ tăng trưởng chung của cả nước. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 6.241 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới. Trong nhiều năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm tới công tác cải cách hành chính và coi đây là động lực để Lào Cai phát triển. Lào Cai đã xây dựng được mô hình kiến trúc Chính quyền điện tử của tỉnh phù hợp với hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Mô hình kiến trúc theo hướng mở, thuận lợi cho phát triển trong giai đoạn tới, dễ dàng kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan từ cấp Tỉnh tới cấp xã và với các cơ quan Trung ương, các địa phương khác. Đặc biệt năm 2016, tỉnh Lào Cai đã thực hiện giải pháp thuê hạ tầng dịch vụ công nghệ thông tin, cụ thể là Tập đoàn VNPT. Theo đó, tỉnh đã phối hợp với Tập đoàn VNPT hoàn thành xây dựng đồng bộ 03 phần mềm Chính quyền điện tử triển khai đến 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) và áp dụng đồng bộ trên địa bàn toàn tỉnh. Hiện đang thực hiện các bước để xây dựng thành phố thông minh tại thành phố Lào Cai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Nguyễn Hữu Thể phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Việc xây dựng Chính quyền điện tử là nhiệm vụ mới, cho đến nay chưa có hình mẫu nào do vậy đòi hỏi sự quan tâm, phối hợp, đồng thuận của tất cả các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương trong tỉnh, đặc biệt là sự quyết tâm của đội ngũ lãnh đạo.

Đoàn công tác tỉnh Nghệ An trao đổi kinh nghiệm về mô hình Chính quyền điện tử của Lào Cai, cách thức triển khai, cách tính đơn giá thuê hạ tầng dịch vụ công nghệ thông tin, cách vận hành các phần mềm ứng dụng của bộ phần mềm Chính quyền điện tử do VNPT Lào Cai cung cấp.

Trên tinh thần trao đổi, chia sẻ thiện chí, cởi mở, hai bên đã cùng thảo luận, làm rõ hơn một số vấn đề liên quan đến quyết tâm loại bỏ các phần mềm đã được xây dựng trước đó để đưa vào sử dụng bộ phần mềm chính quyền điện tử do VNPT cung cấp; việc gửi nhận văn bản điện tử và sử dụng chữ ký số; việc xác định đơn giá để chi trả cho việc thuê hạ tầng dịch vụ công nghệ thông tin của Tập đoàn VNPT.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao những kết quả Lào Cai đã đạt được trong việc triển khai Chính quyền điện tử, đặc biệt là việc triển khai bộ phần mềm chính quyền điện tử theo hướng thuê hạ tầng dịch vụ công nghệ thông tin. Đồng chí khẳng định đây là những kinh nghiệm quý để tỉnh Nghệ An tham khảo, học hỏi và xây dựng các giải pháp phù hợp áp dụng tại địa phương. Đồng chí cũng mong muốn 2 địa phương tiếp tục trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác quản lý trong nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh giới thiệu các phần mềm chính quyền điện tử ứng dụng tại Văn phòng UBND tỉnh với Đoàn công tác.
Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác đi khảo sát thực tế việc áp dụng mô hình chính quyền điện tử tại Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Lào Cai và phường Kim Tân./.
Thùy Linh
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
  • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
  • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
  • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 15460
  • Trong tuần: 201,126
  • Tất cả: 28,965,849
Đăng nhập