Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương dự Lễ ra quân làm đường NTM tại huyện Bảo Thắng
CTTĐT – Sáng nay (17/2), UBND huyện Bảo Thắng đã long trọng tổ chức Lễ ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2017 – khởi công công trình đường giao thông nông thôn tại thôn Phìn Giàng xã Phong Niên.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Dự buổi lễ còn có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo huyện Bảo Thắng, chính quyền xã Phong Niên và đông đảo bà con nhân dân thôn Phìn Giàng.

 
Đồng chí Nguyễn Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Thôn Phìn Giàng với 65 hộ, 360 nhân khẩu, có 30 hộ nghèo và 6 hộ chưa có điện thắp sáng, nằm cách mặt đường tỉnh lộ 154 khoảng 5km đường đồi núi. Sau năm 2010 đường lên Phìn Giàng được mở rộng, nhưng chưa giải cấp phối. Hiện đang bị sạt lở, sói mòn xuống cấp trầm trọng, trời mưa thì trơn trượt, học sinh và người dân đi lại hết sức khó khăn. Theo ông Vàng Seo Dín – Trưởng thôn Phìn Giàng “từ trước tới giờ chỉ có xe máy lên đến thôn, nhiều trẻ em ở Phìn Giàng chưa biết ô tô như thế nào. Được biết huyện sẽ đầu tư làm lại đường, bà con phấn khởi lắm”. Anh Dín cho biết thêm để có kinh phí làm đường, thôn đã huy động mỗi người trong thôn đóng góp một triệu đồng để làm đường. Có gia đình phải đóng góp tới chục triệu đồng, tuy nhiên cho đến thời điểm này các hộ cơ bản đã đóng góp xong.

Tuyến đường giao thông nông thôn Phìn Giàng với tổng chiều dài là 5km, sẽ được xây dựng với quy mô đường cấp A-GTNT, có chiều rộng Bnền 4m và chiều rộng Bmặt 3m, được đổ bê tông mác 200 đá (sỏi) 2x4cm, dày 16cm, độ dốc siêu cao không quá 6% có rãnh dọc thoát nước hai bên đường và nhiều công trình thoát nước. Đường được thiết kế phục vụ cho các phương tiện giao thông thô sơ tải trọng trục tiêu chuẩn để thiết kế công trình là 6t/trục và tốc độ phương tiện lưu thông tối đa là 15km/h. Tổng mức đầu tư xây dựng khoảng hơn 4 tỷ đồng, huy động từ ngân sách của tỉnh, huyện và từ nhân dân đóng góp. Công trình do UBND xã Phong Niên làm chủ đầu tư và dự kiến hoàn thiện vào Quý IV năm 2017.

 
Các đại biểu cùng nhân dân tham gia khởi công công trình đường GTNT thôn Phìn Giàng

Phát biểu tại buổi lễ ra quân đồng chí Nguyễn Thanh Dương bày tỏ sự vui mừng trước tinh thần đóng góp, ủng hộ của nhân dân thôn Phìn Giàng. Đồng chí nhấn mạnh: Chương trình xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể nhân dân tỉnh Lào Cai nói chung và nhân dân huyện Bảo Thắng nói riêng. Phong trào xây dựng nông thôn mới đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, qua đó tạo sự đoàn kết trong nhân dân để phát triển kinh tế, khuyến khích làm giàu, giảm nghèo bền vững; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo cho sự nghiệp y tế, giáo dục và đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.

Đến hết năm 2016, huyện Bảo Thắng có 5 xã đạt chuẩn nông thông mới, đồng chí mong muốn công công trình đường giao thông nông thôn tại thôn Phìn Giàng khi đi vào sử dụng sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội của thôn, để xã Phong Niên sớm về đích trong Chương trình mục tiêu quốc giai về xây dựng nông thôn mới. Đưa huyện Bảo Thắng sớm trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Lào Cai./.

A.Lìn

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
  • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
  • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
  • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 169
  • Hôm nay: 21059
  • Trong tuần: 215,353
  • Tất cả: 29,709,534
Đăng nhập