UBND tỉnh họp đánh giá tiến độ triển khai Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc
CTTĐT - Đồng chí Nguyễn Hữu Thể,  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc phải được tổ chức thật trang trọng, đặc sắc và ấn tượng.

Chiều ngày 5/01, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai đã tiến hành họp đánh giá công tác triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc sẽ diễn ra tại Lào Cai vào đầu Xuân năm Đinh Dậu 2017.

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đến nay, các nội dung và sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 đã được tỉnh thực hiện tốt, đảm bảo kế hoạch đề ra. Các hoạt động chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc đang được chỉ đạo, triển khai đồng bộ. Tỉnh đã xây dựng và xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kịch bản lễ khai mạc; đã thành lập các Tiểu ban, như: nội dung, tuyên truyền, khánh tiết; vận động tài trợ; lễ tân, hậu cần; an ninh trật tự; y tế môi trường và tổ giúp việc. Ban hành kế hoạch về việc tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá và phát triển sản phẩm du lịch trong Năm Du lịch quốc gia. Riêng vận động tài trợ, đã phát hành thư mời gửi tới trên 100 đơn vị dự kiến sẽ tài trợ cho các hoạt động của sự kiện. Công tác xúc tiến quảng bá được tăng cường, trong đó đáng chú ý là đã tiến hành nâng cấp website www.dulichtaybac.vn phục vụ sự kiện này. Tổ chức họp báo, hoàn thành các ấn phẩm giới thiệu về các chương trình, sự kiện sẽ diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2017. Việc phát triển sản phẩm du lịch và xây dựng các tour, tuyến du lịch cũng được triển khai. Đối với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật, tỉnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực các công trình trọng điểm, trực tiếp phục vụ cho Năm Du lịch quốc gia 2017. Trong đó, một số dự án, chủ yếu là tổ hợp khách sạn từ 3 đến 5 sao, với khoảng 2.500 phòng tại Sa Pa sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, tỉnh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tổng cục Du lịch) làm việc với Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế trong công tác quảng bá. Tổ chức tốt Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2017 tại thành phố Lào Cai vào thứ 7 ngày 11/2/2017 (ngày rằm tháng giêng năm Đinh Dậu). Hoàn thành việc xây dựng Video Clip chiếu tại Lễ Khai mạc và in ấn, phát hành các ấn phẩm quảng bá cho Năm Du lịch quốc gia 2017. Chỉ đạo và thực hiện công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang trí cổ động trực quan tại thành phố Lào Cai và các huyện. Tiến hành kiểm tra và khắc phục cơ sở vật chất du lịch, tăng cường quản lý nhà nước về du lịch, đặc biệt là tại các trọng điểm du lịch như Sa Pa, thành phố Lào Cai, Bắc Hà. Xây dựng kế hoạch, phương án đón tiếp khách trong nước và quốc tế; hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, các hãng taxi, đơn vị lữ hành thực hiện văn minh trong hoạt động du lịch, cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ... Triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các sở, ngành thành viên Ban tổ chức đã giành thời gian thảo luận về các công việc trong thời gian tới, trong đó tập trung vào các vấn đề như: Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng; chú trọng tuyên truyền về tiềm năng, các điểm đến của du lịch Lào Cai nhân sự kiện tầm cỡ quốc gia...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể nêu rõ: Từ nay đến ngày diễn ra Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc không còn nhiều, lại trùng với thời điểm nghỉ Tết Nguyên Đán, chính vì vậy, mọi công tác chuẩn bị cần khẩn trương triển khai. Trong đó, quan trọng nhất là việc tổ chức Lễ khai mạc phải đảm bảo tốt về nội dung, trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể cũng yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, chủ động tháo gỡ khó khăn phát sinh trong tổ chức thực hiện. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng hình ảnh du lịch Lào Cai rõ nét và ấn tượng; về kịch bản tổ chức Lễ khai mạc phải thật đặc sắc và ấn tượng.

Ngoài ra, các ngành, các địa phương cần chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, thông tin liên lạc thông suốt. Ngành văn hoá, các địa phương cần phối hợp tốt để tổ chức các sự kiện tại cơ sở trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2017.

Lệ Hằng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
  • PS Tụt tiêu chí NTM
  • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
  • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
  • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
  • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 158
  • Hôm nay: 9999
  • Trong tuần: 202,367
  • Tất cả: 28,165,692
Đăng nhập