• 13/03/2018

  Sa Pa: Ngày cuối tuần “cháy” phòng nghỉ

  Ghi nhận của phóng viên trong sáng 10/3, hàng loạt khách sạn ở khu du lịch Sa Pa rơi vào tình trạng “cháy” phòng nghỉ, nhiều du khách phải về các xã vùng ven để đặt phòng của các nhà dân để nghỉ. Nguyên nhân là do lượng khách đổ lên Sa Sa ngày cuối tuần tăng đột biến.

 • 27/02/2018

  Sa Pa: Hỗ trợ nguồn vốn tín dụng chính sách 6 tỷ đồng từ ngân sách địa phương

  Đây là một trong những đột phá của công tác tín dụng chính sách tại địa phương.

 • 27/02/2018

  Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

  Những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp, đội ngũ y, bác sỹ được tăng cường nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động. Từ đó, chất lượng khám chữa bệnh đã được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

 • 26/02/2018

  Giải quần vợt cúp Đền Thượng thành phố Lào Cai mở rộng lần thứ VII năm 2018

  CTTĐT - Sáng ngày 24/2, tại sân quần vợt tại Trung tâm văn Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Lào Cai, UBND thành phố Lào Cai tổ chức lễ khai mạc giải quần vợt cúp Đền Thượng Lào Cai mở rộng lần thứ VIII- năm 2018. 

 • 13/02/2018

  Bảo Yên: 381 hộ dân được sử dụng điện lưới trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Đây là niềm vui lớn của các hộ dân hai xã Xuân Hòa và Long Khánh (Bảo Yên).

 • 13/02/2018

  Bắc Hà: Cấp phát hơn 40 tấn giống cho người dân sản xuất vụ xuân

  Để đảm bảo khung thời vụ và tiến độ sản xuất vụ xuân, huyện Bắc Hà đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị giống, vật tư nông nghiệp cung ứng cho nhân dân.

 • 02/02/2018

  Trung tâm Khuyến Nông: Khuyến cáo các biện pháp chủ động phòng chống mưa, rét cho cây trồng vật nuôi

  CTTĐT – Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Lào Cai có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp. Trời chuyển rét đậm, rét hại sâu thêm. Vùng núi rét hại nặng đến rất nặng. Dự báo đợt rét đậm, rét hại này khả năng kéo dài hết ngày 8/2. Với nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 8-10 độ C, vùng cao 3-5 độ C. Sa Pa khả năng giảm tới âm 1 đến 1 độ C; các khu vực có độ cao từ 2.000m trở lên cần đề phòng mưa tuyết, băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

 • 02/02/2018

  Bước chuyển mới từ quy hoạch đô thị ở Bảo Yên

  CTTĐT - Trước thềm Xuân Mậu Tuất 2018, về lại “miền đất có hai dòng sông”, thực sự ấn tượng trước sự đổi thay bởi sự đồng thuận “ý Đảng, lòng dân” đã giúp cho diện mạo kinh tế - xã hội của Bảo Yên có nhiều khởi sắc. Trong đó, điều dễ nhận thấy nhất là diện mạo quy hoạch xây dựng đô thị đã có những gam màu mới sáng hơn trong bức tranh đô thị của Bảo Yên.

 • 12/01/2018

  Bảo Thắng: Giá thịt lợn hơi đang “hồi phục”

  Hiện nay, giá thịt lợn hơi xuất chuồng tại huyện Bảo Thắng dao động từ 36.000 đồng đến 41.000 đồng/kg, cao hơn gấp đôi so với thời điểm giá thịt lợn hơi “khủng hoảng”.

 • 03/01/2018

  Bảo Yên: Nhiều giải pháp quản lý học sinh bán trú

  Mấy ngày mưa rả rích khiến cái rét càng trở nên cắt da cắt thịt. Sau bữa sáng ở nhà bếp của trường, em Đặng Thị Nhung, lớp 7B, Trường THCS xã Điện Quan (Bảo Yên) cùng các bạn trở về phòng bán trú chuẩn bị sách vở cho buổi học sáng. Khu bán trú của Trường THCS xã Điện Quan có 8 phòng, trong đó 1 phòng dành cho cán bộ, giáo viên trực bán trú, 7 phòng còn lại là chỗ ở của 57 học sinh. Em Nhung tâm sự: Nhà em ở bản Trang B, cách trường gần chục cây số, nếu không có chỗ ở bán trú thì những ngày mưa phùn gió bấc như thế này, em sẽ phải nghỉ học.

 • 02/01/2018

  Xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên phát triển cây cam Vinh một cách bền vững

  CTTĐT - Với tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ dám làm, thời gian qua người dân xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên đã mạnh dạn đưa các giống cây trồng mới vào trồng trên đồng đất quê hương, trong đó có cây cam Vinh. Từ 4 ha thử nghiệm ban đầu đến nay trên địa bàn huyện đã có hơn 20 ha cây trồng này. 

 • 29/12/2017

  Bảo Yên: Buộc thôi việc đối với viên chức sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người khác

  CTTĐT - Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên vừa ra Quyết định buộc thôi việc đối với một viên chức ngành giáo dục do sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người khác.

 • 14/12/2017

  Huyện Si Ma Cai: Phòng chống đói rét và dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa đông

  CTTĐT - Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Si Ma Cai có trên 38.000 con gia súc các loại. Trong đó có 12 ngàn con trâu, hơn 6.000 con bò, hơn 500 con ngựa. Để chủ động đối phó với những đợt rét được dự báo là khắc nghiệt và kéo dài, huyện Si Ma Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để chủ động phòng chống dịch, bệnh đói rét và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc trong mùa đông nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại cho người dân.

 • 14/12/2017

  Sản lượng thủy sản của huyện Bảo Thắng năm 2017 ước đạt trên 2 nghìn tấn

  CTTĐT - Những năm gần đây diện tích thủy sản trên địa bàn huyện Bảo Thắng tăng rõ rệt, trong đó nhiều mô hình nuôi cá đặc sản cho hiệu quả kinh tế cao, công tác sản xuất giống được đẩy mạnh. Năm 2017, diện tích nuôi thủy sản của huyện là 719 ha, đạt 107%, tăng 2,45% so với cùng kỳ.

 • 08/12/2017

  Sa Pa cấp giống cam V2 cho 38 hộ dân

  Ngày 7/12, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Sa Pa tổ chức phát cây giống cam V2 cho 38 hộ dân của xã Thanh Phú và  Nậm Sài.

 • 08/12/2017

  12 hộ dân Sa Pa vay 1 tỷ đồng từ Quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển cây hoa ly

  Chiều 6/12, Hội Nông dân tỉnh tiến hành giải ngân nguồn vốn cho nông dân huyện Sa Pa vay để thực hiện Dự án “Trồng và phát triển diện tích cây hoa ly” trên địa bàn huyện với tổng số vốn là 1 tỷ đồng.

 • 30/11/2017

  Bắc Hà: Bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông

  Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa đông năm nay có thể rét đậm kéo dài hơn so với mọi năm. Trước tình hình đó, UBND huyện Bắc Hà đã ban hành văn bản, chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống đói rét và dịch bệnh cho đàn gia súc, hạn chế thiệt hại về kinh tế ở mức thấp nhất cho người dân.

 • 30/11/2017

  Văn Bàn: Ðẩy mạnh liên kết sản xuất nông nghiệp

  Thời gian qua, huyện Văn Bàn đã đẩy mạnh xây dựng các mô hình liên kết sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần thay đổi cuộc sống của người dân.

 • 14/11/2017

  UBND huyện Si Ma Cai triển khai hình thức truyền hình trực tuyến Mega-Vmeeting đến 13/13 xã

  CTTĐT - Thực hiện chương trình tổng thể về cải cách hành chính, UBND huyện Si Ma Cai đã phối hợp với VNPT Lào Cai xây dựng, lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến giữa Huyện ủy, UBND huyện đến 13 điểm cầu thuộc các xã trong huyện, tạo thành một hệ thống liên thông từ tỉnh, huyện, xã.

 • 14/11/2017

  Những thành quả bước đầu về sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại thành phố Lào Cai

  CTTĐT - Thời gian qua, thành phố Lào Cai đã tích cực triển khai khuyến khích sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn và bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các thành quả ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp được áp dụng tương đối rộng rãi trong các lĩnh vực nông nghiệp.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 





Video tuyên truyền nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 




Thống kê truy cập
 • Đang online: 76
 • Hôm nay: 4716
 • Trong tuần: 137,556
 • Tất cả: 27,492,192
Đăng nhập