• 21/05/2018

  Chương trình “Nồi cháo yêu thương” - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

  CTTĐT - “Nồi cháo yêu thương” là chương trình thiện nguyện do các bạn học sinh Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai thực hiện với mục đích hướng về cộng đồng, chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân, bệnh nhi nghèo trên địa bàn tỉnh.

 • 18/05/2018

  Thoát nghèo nhờ nguồn vốn chính sách

  CTTĐT - Trong những năm qua từ nguồn vốn dự án Hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) đã và đang phát huy vai trò làm “bà đỡ”, đồng hành cùng người nghèo, nhờ những nguồn vốn ưu đãi này là “chiếc cần câu” giúp hàng nghìn hộ dân thoát nghèo, trong đó có nhiều hộ dân ở huyện Bảo Thắng đã thoát nghèo nhờ nguồn vốn chính sách.

 • 02/05/2018

  Bát Xát hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018

  CTTĐT - Thiết thực hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Bát Xát đã phát động cán bộ và nhân dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường, tu sửa các công trình cấp nước...

 • 02/05/2018

  TP Lào Cai phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường

  CTTĐT- Sáng 27/4, tại Nhà văn hóa xã Hợp Thành, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức “Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2018”.

 • 20/04/2018

  Thu nhập trên 200 triệu đồng/năm nhờ sáng tạo trong chăn nuôi đại gia súc

  CTTĐT - Năm nay là năm thứ 2, gia đình bà Sùng Thị Xoa, thôn Sín Chải, xã Sín Chéng triển khai thực hiện  phát triển chăn nuôi theo Đề án phát triển chăn nuôi đại gia súc của huyện Si Ma Cai. Với cách làm sáng tạo, trong thực hiện việc nuôi trâu vỗ béo, chỉ trong hai năm trở lại đây gia đình đã có thu nhập trên 200 triệu đồng tiền lãi/năm.

 • 18/04/2018

  Xã A Lù (Bát Xát) diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018

  CTTĐT - Sáng 18/4, Ban chỉ đạo diễn tập Huyện Bát Xát đã chỉ đạo xã A Lù tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

 • 17/04/2018

  Bảo Yên phát triển đa dạng sản phẩm nông nghiệp

  Những năm vừa qua, trên địa bàn huyện Bảo Yên có nhiều sản phẩm nông nghiệp được người tiêu dùng trong tỉnh và một số tỉnh, thành phố trong cả nước biết đến, trong đó có những sản phẩm tạo được thương hiệu và đứng vững trên thị trường như mật ong Thanh Xuân, chè Đại Hưng (do doanh nghiệp sản xuất). Đặc biệt, Bảo Yên cũng đã có sản phẩm xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, như tinh dầu quế, chè búp khô, mật ong...

 • 17/04/2018

  Mường Khương phát triển thể thao phong trào

  Những năm gần đây, thể thao phong trào ở Mường Khương có bước phát triển mới bởi sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân.

 • 17/04/2018

  Bắc Hà đầu tư hơn 16,7 tỷ đồng để bảo tồn gía trị văn hóa truyền thống

  Từ năm 2016 đến nay, huyện Bắc Hà đã đầu tư hơn 16,7 tỷ đồng để thực hiện bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn.

 • 17/04/2018

  Chuyện về Dòng họ Châu tự quản về ANTT tại thôn Sâu Chua, xã SaPả, Sa Pa

  CTTĐT - Là một trong những dòng họ lâu đời và có số khẩu đông nhất trong thôn, những năm qua, dòng họ Châu tại thôn Sâu Chua, xã Sa Pả, huyện Sa Pa đã có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trở thành mô hình mẫu cho các dòng họ khác trong địa phương, học tập noi theo.

 • 04/04/2018

  Bát Xát hỗ trợ người dân xây dựng 5 homestay phát triển du lịch

  CTTĐT - Huyện Bát Xát hỗ trợ nhân dân trên 250 triệu đồng xây dựng homestay để phát triển du lịch.

 • 27/03/2018

  Nhiều hoạt động trong Lễ hội mùa Hè Sa Pa năm 2018

 • 13/03/2018

  Sa Pa: Ngày cuối tuần “cháy” phòng nghỉ

  Ghi nhận của phóng viên trong sáng 10/3, hàng loạt khách sạn ở khu du lịch Sa Pa rơi vào tình trạng “cháy” phòng nghỉ, nhiều du khách phải về các xã vùng ven để đặt phòng của các nhà dân để nghỉ. Nguyên nhân là do lượng khách đổ lên Sa Sa ngày cuối tuần tăng đột biến.

 • 27/02/2018

  Sa Pa: Hỗ trợ nguồn vốn tín dụng chính sách 6 tỷ đồng từ ngân sách địa phương

  Đây là một trong những đột phá của công tác tín dụng chính sách tại địa phương.

 • 27/02/2018

  Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng nơi người bệnh gửi trọn niềm tin

  Những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Thắng đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp, đội ngũ y, bác sỹ được tăng cường nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động. Từ đó, chất lượng khám chữa bệnh đã được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

 • 26/02/2018

  Giải quần vợt cúp Đền Thượng thành phố Lào Cai mở rộng lần thứ VII năm 2018

  CTTĐT - Sáng ngày 24/2, tại sân quần vợt tại Trung tâm văn Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Lào Cai, UBND thành phố Lào Cai tổ chức lễ khai mạc giải quần vợt cúp Đền Thượng Lào Cai mở rộng lần thứ VIII- năm 2018. 

 • 13/02/2018

  Bảo Yên: 381 hộ dân được sử dụng điện lưới trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất

  Đây là niềm vui lớn của các hộ dân hai xã Xuân Hòa và Long Khánh (Bảo Yên).

 • 13/02/2018

  Bắc Hà: Cấp phát hơn 40 tấn giống cho người dân sản xuất vụ xuân

  Để đảm bảo khung thời vụ và tiến độ sản xuất vụ xuân, huyện Bắc Hà đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị giống, vật tư nông nghiệp cung ứng cho nhân dân.

 • 02/02/2018

  Trung tâm Khuyến Nông: Khuyến cáo các biện pháp chủ động phòng chống mưa, rét cho cây trồng vật nuôi

  CTTĐT – Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, Đài Khí tượng thủy văn Lào Cai, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Lào Cai có mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp. Trời chuyển rét đậm, rét hại sâu thêm. Vùng núi rét hại nặng đến rất nặng. Dự báo đợt rét đậm, rét hại này khả năng kéo dài hết ngày 8/2. Với nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 8-10 độ C, vùng cao 3-5 độ C. Sa Pa khả năng giảm tới âm 1 đến 1 độ C; các khu vực có độ cao từ 2.000m trở lên cần đề phòng mưa tuyết, băng giá, sương muối xuất hiện gây hại.

 • 02/02/2018

  Bước chuyển mới từ quy hoạch đô thị ở Bảo Yên

  CTTĐT - Trước thềm Xuân Mậu Tuất 2018, về lại “miền đất có hai dòng sông”, thực sự ấn tượng trước sự đổi thay bởi sự đồng thuận “ý Đảng, lòng dân” đã giúp cho diện mạo kinh tế - xã hội của Bảo Yên có nhiều khởi sắc. Trong đó, điều dễ nhận thấy nhất là diện mạo quy hoạch xây dựng đô thị đã có những gam màu mới sáng hơn trong bức tranh đô thị của Bảo Yên.

 • 12/01/2018

  Bảo Thắng: Giá thịt lợn hơi đang “hồi phục”

  Hiện nay, giá thịt lợn hơi xuất chuồng tại huyện Bảo Thắng dao động từ 36.000 đồng đến 41.000 đồng/kg, cao hơn gấp đôi so với thời điểm giá thịt lợn hơi “khủng hoảng”.

 • 03/01/2018

  Bảo Yên: Nhiều giải pháp quản lý học sinh bán trú

  Mấy ngày mưa rả rích khiến cái rét càng trở nên cắt da cắt thịt. Sau bữa sáng ở nhà bếp của trường, em Đặng Thị Nhung, lớp 7B, Trường THCS xã Điện Quan (Bảo Yên) cùng các bạn trở về phòng bán trú chuẩn bị sách vở cho buổi học sáng. Khu bán trú của Trường THCS xã Điện Quan có 8 phòng, trong đó 1 phòng dành cho cán bộ, giáo viên trực bán trú, 7 phòng còn lại là chỗ ở của 57 học sinh. Em Nhung tâm sự: Nhà em ở bản Trang B, cách trường gần chục cây số, nếu không có chỗ ở bán trú thì những ngày mưa phùn gió bấc như thế này, em sẽ phải nghỉ học.

 • 02/01/2018

  Xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên phát triển cây cam Vinh một cách bền vững

  CTTĐT - Với tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ dám làm, thời gian qua người dân xã Lương Sơn, huyện Bảo Yên đã mạnh dạn đưa các giống cây trồng mới vào trồng trên đồng đất quê hương, trong đó có cây cam Vinh. Từ 4 ha thử nghiệm ban đầu đến nay trên địa bàn huyện đã có hơn 20 ha cây trồng này. 

 • 29/12/2017

  Bảo Yên: Buộc thôi việc đối với viên chức sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người khác

  CTTĐT - Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên vừa ra Quyết định buộc thôi việc đối với một viên chức ngành giáo dục do sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người khác.

 • 14/12/2017

  Huyện Si Ma Cai: Phòng chống đói rét và dự trữ thức ăn cho gia súc trong mùa đông

  CTTĐT - Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Si Ma Cai có trên 38.000 con gia súc các loại. Trong đó có 12 ngàn con trâu, hơn 6.000 con bò, hơn 500 con ngựa. Để chủ động đối phó với những đợt rét được dự báo là khắc nghiệt và kéo dài, huyện Si Ma Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để chủ động phòng chống dịch, bệnh đói rét và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc trong mùa đông nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại cho người dân.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Video tuyên truyền nông thôn mới
 • Xã Lương Sơn (Bảo Yên) đạt chuẩn Nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 38
 • Hôm nay: 469
 • Trong tuần: 203,136
 • Tất cả: 29,094,475
Đăng nhập