Tin hoạt động
 • 25/09/2017

  Mường Vi hoàn thành 16/19 tiêu chí xây dựng NTM

  CTTĐT - Là xã nằm trong lộ trình về đích nông thôn mới trong năm 2017, đến nay, Mường Vi đã hoàn thành 16/19 tiêu chí. Còn 3 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí thu nhập, tiêu chí trường học và tiêu chí quốc phòng an ninh. Hiện nay xã  đang tập trung tối đa để hoàn thành trong năm 2017 các tiêu chí chưa đạt.

 • 25/09/2017

  Khởi sắc Bản Khoang

  4 năm qua đi sau trận lũ quét lịch sử (tháng 9/2013), chúng tôi quay trở lại xã Bản Khoang (Sa Pa) để cảm nhận sự nỗ lực vượt khó của chính quyền và người dân nơi đây. Bản làng mới với những nếp nhà giản dị, thửa ruộng bậc thang xanh mát đang vào vụ. “Vết thương” của trận lũ quét năm xưa đang mờ dần, được lấp đầy bởi cuộc sống mới bình yên.

 • 25/09/2017

  Nậm Chảy duy trì bền vững các tiêu chí

  Dù còn nhiều khó khăn với trên 70% hộ nghèo và 13,2% hộ cận nghèo, nhưng Nậm Chảy (Mường Khương) đã nỗ lực đạt nhiều kết quả trong xây dựng nông thôn mới.

 • 25/09/2017

  Phát huy hiệu quả kinh tế trang trại

  Tính đến nay, huyện Bảo Yên có 29 trang trại được cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại. Tổng vốn đầu tư các trang trại phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm lên tới 27,5 tỷ đồng, trong đó vốn tự có gần 25 tỷ đồng, còn lại là vốn vay ngân hàng. Từ đầu năm đến nay, tổng doanh thu của các trang trại đạt 37 tỷ đồng, lợi nhuận đạt gần 10 tỷ đồng, bình quân mỗi trang trại đạt 345 triệu đồng.

 • 20/09/2017

  Xây dựng nông thôn mới ở Thái Niên

  CTTĐT - “Cuộc sống của bà con tốt hơn trước nhiều rồi, đường xá đi lại thuận lợi, con cái được đi đến lớp, trong thôn có ai ốm đau thì được khám chữa kịp thời, điện về đến tận thôn; trẻ em không còn phải học dưới ngọn đèn dầu le lói, hay cái bóng điện chạy bằng “điện nước” lúc sáng lúc không nữa mà được thắp điện lưới quốc gia sáng trưng, bà con xem được ti vi rồi.…” đó là chia sẻ của ông Sùng Seo De, thôn Làng Mới – xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, khi nói về việc hưởng từ chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã. Kết quả đạt được là vậy, nhưng để về đích vào năm 2020 thì Thái Niên phải đối diện với không ít khó khăn và thách thức.

 • 19/09/2017

  Biên phòng Lào Cai giúp dân xây dựng nông thôn mới

  Mảnh đất biên cương Lào Cai đang khởi sắc từng ngày và góp phần làm nên sự thay đổi đó có đóng góp không nhỏ của các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai.

 • 19/09/2017

  Lào Cai: Đẩy mạnh đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động

  CTTĐT - Xác định đào tạo nghề, giải quyết việc làm là vấn đề hết sức quan trọng nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống, tăng thu nhập và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, là điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm, chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.

 • 13/09/2017

  Khởi sắc diện mạo nông thôn

  Không riêng các xã đã hoàn thành và đang trên đường “cán đích”, tại các xã đang nằm trong lộ trình, công cuộc xây dựng NTM đã thổi “luồng sinh khí” cho cả chính quyền và người dân.

 • 13/09/2017

  Vươn cao sức trẻ

  Những chiếc áo xanh của tuổi trẻ ướt đẫm lưng giữa nắng hè để tiếp sức mùa thi, trên cánh đồng giúp người dân cứu lúa mùa mưa lũ… Tất cả hình ảnh đó đã trở nên thân quen, gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Vẫn là họ,  ở một góc nhìn khác, ta lại thấy dáng dấp của những thanh niên năng động, sáng tạo trong trang trại trĩu nặng hoa trái hay cơ sở sản xuất, kinh doanh hiệu quả...

 • 12/09/2017

  Dòng họ Vàng tích cực xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Mới đi vào hoạt động được 2 năm, nhưng mô hình dòng họ Vàng tự quản tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát không chỉ  góp phần giữ vững tình hình an ninh trât tự mà còn là điểm sáng, đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa bàn.

 • 12/09/2017

  Lào Cai tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017

  CTTĐT - Trong quý IV năm 2017, Hội thi phát thanh cơ sở với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai năm 2017” sẽ được phát động trên quy mô toàn tỉnh.

 • 07/09/2017

  Ưu tiên phát triển giao thông nông thôn

  Những năm qua, Lào Cai luôn ưu tiêu dành nguồn lực đầu tư phát triển giao thông nông thôn, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

 • 07/09/2017

  Ðổi thay ở Gia Phú

  Ðến Gia Phú (Bảo Thắng), cảm nhận đầu tiên của tôi đó là sự thay đổi về mọi mặt của xã. Những dải đất dọc dòng Ngòi Bo được phủ màu xanh mơn mởn của rau màu; hai bên Quốc lộ 4E, người dân phát triển kinh tế thương mại, tiểu thủ công nghiệp… Tất cả tạo nên một Gia Phú năng động, trù phú.

 • 07/09/2017

  Ðiểm sáng xây dựng nông thôn mới

  Khi bắt đầu triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), 5 xã của thành phố Lào Cai mới đạt bình quân 6/19 tiêu chí, thu nhập của người dân còn ở mức thấp, kết cấu hạ tầng nông thôn thiếu đồng bộ... Tuy nhiên, đến hết năm 2015, các xã của thành phố Lào Cai đã hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và phấn đấu cho các mục tiêu cao hơn.

 • 01/09/2017

  Hoạt động giúp đỡ xã xây dựng NTM của Sở Thông tin và Truyền thông

  CTTĐT - Ngày 31/8, Sở Thông tin – Truyền thông phối hợp với Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64- Công an tỉnh) đã tổ chức chương trình làm chứng minh thư nhân dân miễn phí cho nhân dân và tặng quà cho các em học sinh tại xã Cao Sơn, huyện Mường Khương. 

 • 30/08/2017

  Bản Xèo tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT – Với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể cùng sự góp sức của quần chúng nhân dân, đến nay, xã Bản Xèo đã hoàn thành 11/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, chặng đường về đích đang ngày càng tới gần.

 • 29/08/2017

  Phong Hải phát triển nuôi thủy sản

  Tận dụng lợi thế sẵn có, những năm gần đây, thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng) đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi diện tích đất canh tác kém hiệu quả sang đào ao nuôi cá. Đến nay, thị trấn có trên 118 ha ao nuôi cá, sản lượng đạt gần 350 tấn/năm, đem lại nguồn thu ổn định cho người dân.

 • 29/08/2017

  Kinh nghiệm ở Bản Xen

  Bản Xen là 1 trong 2 xã của huyện Mường Khương được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2015. Sau khi được công nhận, cấp ủy đảng, chính quyền và người dân xã Bản Xen tiếp tục triển khai nhiều giải pháp và có những cách làm hiệu quả trong việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí.

 • 23/08/2017

  Dáng vóc Cốc Lầu

  Một ngày Tháng Tám mùa thu, chúng tôi có dịp trở lại Cốc Lầu (Bắc Hà). Tuyến đường liên xã từ Bảo Nhai vào trung tâm xã được rải nhựa êm thuận, nên chưa đến nửa giờ đồng hồ, chúng tôi đã có mặt tại trụ sở UBND xã. Dọc đường qua các thôn, bản của Cốc Lầu và khu trung tâm xã, nhiều ngôi nhà kiên cố, những tuyến đường bê tông xi măng nối liền các khu dân cư, hộ gia đình, những đồi quế mướt xanh, cánh đồng lúa, nương ngô tốt tươi… đang tạo nên dáng vóc vùng nông thôn mới.

 • 23/08/2017

  Triển vọng kinh tế từ cây thanh long ruột đỏ ở Bảo Nhai

  Thực hiện đề án chuyển dịch cơ cấu cây trồng, trong những năm qua, người dân xã Bảo Nhai (Bắc Hà) đã đưa vào trồng nhiều giống cây mới, nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế. Trong đó, thanh long ruột đỏ được đánh giá là một trong những cây trồng mới, nhiều triển vọng ở địa phương.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 97
 • Hôm nay: 10150
 • Trong tuần: 125,239
 • Tất cả: 24,385,536
Đăng nhập