Tin hoạt động
 • 17/11/2017

  Động lực của Tung Chung Phố

  Thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới, nhưng Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương luôn chủ động đề ra các chương trình, kế hoạch, biện pháp để triển khai thực hiện. Đến nay, xã đã đạt 6/19 tiêu chí, gồm: Quy hoạch, thủy lợi, nhà ở dân cư, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất, quốc phòng và an ninh. Đây là động lực góp phần thay đổi kinh tế - xã hội nông thôn nơi đây.

 • 17/11/2017

  Không có xã NTM nợ đọng xây dựng cơ bản ở Lào Cai

  Ông Bùi Công Khanh, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Lào Cai cho biết, tới nay địa phương này đã có 28/143 xã đạt chuẩn NTM. Điều đáng mừng, các xã này, đặc biệt đối với 7 xã có thành tích tiêu biểu, được Thủ tướng Chính phủ khen thưởng đều không rơi vào tình trạng nợ đọng trong xây dựng cơ bản.

 • 17/11/2017

  Sa Pả: Chú trọng nâng cao thu nhập cho người dân

  Qua 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người ở xã Sa Pả, huyện Sa Pa đã tăng gần gấp 3 lần, hiện đạt 11,2 triệu đồng/người/năm.

 • 17/11/2017

  Người dân Tả Phìn chủ động thoát nghèo

  Ðã hàng chục năm thuộc diện hộ nghèo, đến bây giờ, kinh tế của gia đình anh Giàng A Phừ, thôn Giàng Tra, xã Tả Phìn chưa có chuyển biến đáng kể, khi cả năm chỉ trông chờ vào vụ lúa và ngô để lo đủ cái ăn. Tuy nhiên, sau khi bàn với gia đình, đầu năm 2017, anh Phừ đã chủ động viết đơn gửi lên xã để xin được thoát nghèo. Dù biết trước sẽ rất khó khăn nếu thiếu đi các khoản hỗ trợ dành cho hộ nghèo, nhưng anh Phừ tin đây là quyết định đúng, là cơ hội để gia đình thoát khỏi cái nghèo đã đeo đuổi gia đình bao năm nay.

 • 15/11/2017

  Thí điểm Bảo Thắng là huyện nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa

  CTTĐT - Triển khai thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện, giai đoạn 2017-2020 theo Quyết định số 676/QĐ-TTg ngày 18/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ; tỉnh Lào Cai lựa chọn huyện Bảo Thắng để làm thí điểm xây dựng huyện nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa.

 • 06/11/2017

  Phát huy vai trò người có uy tín trong xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Giai đoạn 2012 - 2016, Lào Cai đã bình chọn được 1.479 lượt người có uy tín tại các thôn, bản trong toàn tỉnh. Đây là lực lượng nòng cốt tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo và tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới.

 • 31/10/2017

  Nỗ lực của Bản Xèo

  Ðiểm xuyết giữa những nương ngô, ruộng lúa, vạt đồi xanh mướt dong riềng là những ngôi nhà mới xây khang trang, những tuyến đường bê tông xi măng chạy dài, Bản Xèo (Bát Xát) đang chuyển mình mạnh mẽ. Những gương mặt tươi vui, phấn khởi của người dân nơi đây càng khẳng định rõ sự thay đổi này.

 • 31/10/2017

  Sức sống mới Văn Sơn

  Trở lại xã Văn Sơn (Văn Bàn), tôi ngỡ như lạc vào một thị tứ, bởi những ngôi nhà mới xây san sát, các tuyến đường đổ bê tông phong quang, sạch đẹp kéo dài khắp các thôn, cuộc sống của người dân ngày càng no ấm. Đó chính là nét nổi bật về sự trù phú của Văn Sơn hôm nay.

 • 31/10/2017

  Tập trung thực hiện tiêu chí quy hoạch trong xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM), công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch (tiêu chí số 1) đóng vai trò then chốt, tạo nền móng để thực hiện các tiêu chí còn lại. 

 • 26/10/2017

  Phong Niên phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2017

  CTTĐT - Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, xã Phong Niên huyện Bảo Thắng đã huy động mọi nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần làm thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tại địa phương. Đến nay, xã Phong Niên đã hoàn thành 9/19 tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017.

 • 25/10/2017

  Mùa bưởi Múc bên sông

  CTTĐT - Đã nhiều lần sang Múc qua chuyến đò ngang sông Hồng, nhưng ấy là vào mỗi mùa Tết, khi đào, quất và táo làng Múc vào mùa. Lần này, sau bao lần hò hẹn, tôi quyết tâm thu xếp bằng được thời gian để qua đò đúng vào dịp chớm mùa bưởi Múc

 • 24/10/2017

  17 năm “vác tù và hàng tổng”

  17 năm “vác tù và hàng tổng”, ông Lù Văn Dùng, thôn Làng Toòng, xã Quang Kim (Bát Xát) trải qua không ít khó khăn để hoàn thành công tác vận động quần chúng trong thôn thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đối với ông Dùng, càng khó khăn ông lại càng quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, bởi ông quan niệm, mỗi lần khó khăn là một lần thử thách, nếu vượt qua, sẽ nhận được sự tín nhiệm của người dân.

 • 20/10/2017

  Bản Kem: Xây dựng nông thôn mới qua phát huy vai trò tự quản

  CTTĐT - “Trong những năm qua, mô hình thôn bản bình yên, gia đình hạnh phúc  tại các thôn, bản trong xã đã phát huy hiệu quả cao trong công tác giữ gì an ninh trật tự cũng như giúp xã rút ngắn thời gian về đích thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới”  -  Anh Nguyễn Công Hữu – Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Đô chia sẻ.

 • 20/10/2017

  Xã Tân Dương (Bảo Yên) đề ra nhiều giải pháp để xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Tân Dương là xã vùng 3 của huyện Bảo Yên, toàn xã có 802 hộ/3.404 khẩu gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống trên 13 thôn bản, trong đó dân tộc Dao chiếm 42,2%, dân tộc Mông chiếm 20,1%, dân tộc Tày chiếm 22,0%, dân tộc Kinh chiếm 15,27%, dân tộc khác 0,16%, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, những năm qua đời sống kinh tế xã hội của địa phương đã có những bước phát triển đáng kể, kinh tế nông nghiệp chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá, năng suất, chất lượng được nâng lên; các hình thức tổ chức sản xuất được củng cố, kết cấu hạ tầng điện, đường, trường, trạm được đầu tư xây dựng, diện mạo nông thôn đang dần thay đổi, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện, hệ thống chính trị được củng cố, an ninh quốc phòng được giữ vững.

 • 19/10/2017

  Giúp người dân thoát nghèo

  Những năm qua, với nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc, công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 • 19/10/2017

  Thanh niên Bảo Thắng mạnh dạn làm giàu

  Ðược học đại học, sau này có việc làm ổn định, làm giàu cho bản thân, gia đình là mong muốn của nhiều thanh niên, trong đó có chàng trai trẻ Đặng Văn Đào, ở thôn Khởi Khe, thị trấn Phong Hải. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi tốt nghiệp THPT, anh Đào không có cơ hội tiếp tục đi học, nên lựa chọn ở nhà, phát triển kinh tế gia đình.

 • 19/10/2017

  Lớn mạnh vùng chè xuất khẩu Bảo Yên

  Những năm qua, do được đầu tư bài bản, đúng hướng, trên địa bàn huyện Bảo Yên của tỉnh Lào Cai đã dần hình thành vùng chè sạch có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay, toàn huyện Bảo Yên hiện có 556ha chè, trong đó hơn 300ha là chè chất lượng cao.

 • 12/10/2017

  Người nông dân năng động, vượt khó làm giàu

  CTTĐT - Được sự giới thiệu của Hội nông dân xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế trang trại của gia đình anh Trần Văn Đận ở thôn Hòa Lạc - một người nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm và là gương điển hình trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của xã Gia Phú.

 • 11/10/2017

  Nàn Sín vượt khó

  Nàn Sín là xã đặc biệt khó khăn của huyện Si Ma Cai. Xã có 7 thôn, bản với 438 hộ, hơn 2.000 khẩu là đồng bào Mông, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 56%. Với điểm xuất phát thấp, đến nay xã mới đạt 6/19 tiêu chí nông thôn mới.

 • 11/10/2017

  Khởi sắc Cam Ðường

  Theo lịch sử Đảng bộ xã Cam Đường (giai đoạn 1948 - 2015), ngày 10/10/1948, Chi bộ Cam Đường được thành lập, gồm 8 đảng viên. Đây là chi bộ nông thôn đầu tiên, mở ra sự phát triển của các chi bộ nông thôn khác trên địa bàn toàn tỉnh. Trải qua các thời kỳ lịch sử, từ chi bộ đã phát triển lớn mạnh thành Đảng bộ xã Cam Đường, lãnh đạo nhân dân địa phương xây dựng cuộc sống mới.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 189
 • Hôm nay: 9267
 • Trong tuần: 128,219
 • Tất cả: 25,314,057
Đăng nhập