Tin hoạt động
 • 26/05/2017

  Giúp người dân thoát nghèo bền vững

  Những năm qua, các chính sách, chương trình, dự án giảm nghèo được tỉnh ưu tiên nguồn vốn để triển khai, nhất là đầu tư hạ tầng nông thôn vùng khó khăn và hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, chăn nuôi. Thông qua đó, hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện đầu tư thâm canh, mở rộng sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

 • 26/05/2017

  Niềm vui Hố Tỉn

  Cách trung tâm xã Sán Chải (Si Ma Cai) hơn 2 km, từ bao đời nay, người dân Hố Tỉn vẫn phải dùng đèn dầu, nến hay ánh điện leo lét, lúc có, lúc không để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

 • 21/05/2017

  Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở Cán Hồ

  CTTĐT – Là một xã nghèo, xuất phát điểm thấp của huyện Si Ma Cai, chặng đường về đích nông thôn mới còn nhiều khó khăn. Tuy vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã luôn nỗ lực thực hiện các tiêu chí, diện mạo nông thôn mới dần có sự chuyển biến tích cực.

 • 19/05/2017

  Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT – Chiều 19/5, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Xuân Cường – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và việc duy trì các tiêu chí nông thôn mới đối với các xã đã hoàn thành từ năm 2016 trở về trước trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

 • 17/05/2017

  Tiên phong, dẫn đường cho sản xuất rau an toàn ở Sa Pa, Lào Cai

  Nhận thấy những lợi thế của vùng đất Sa Pa (Lào Cai), anh Bùi Trọng Trung đã rời quê hương Bắc Ninh lên nuôi chí làm giàu, thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp Mai Anh và trở thành người tiên phong, dẫn đường cho không ít hộ dân ở xã Sa Pả, Sa Pa sản xuất rau theo hướng an toàn, nâng cao thu nhập.

 • 17/05/2017

  Bảo Nhai duy trì tiêu chí nông thôn mới

  Năm 2015, Bảo Nhai vinh dự là xã thứ 2 trên địa bàn huyện Bắc Hà được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm được công nhận đạt chuẩn, xã Bảo Nhai có 2 tiêu chí là hộ nghèo, quốc phòng và an ninh không đạt; các tiêu chí khác mới dừng lại ở mức đạt chuẩn, thiếu tính bền vững. Trước thực tế trên, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nhằm duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

 • 09/05/2017

  Bừng sáng Na Nhung

  CTTĐT - Được biết đến là một trong những dòng họ tự quản lâu đời và có truyền thống hiếu học. Những năm qua, dòng họ Lục tự quản về an ninh trật tự trở thành điểm sáng và mô hình kiểu mẫu để nhân rộng các mô hình dòng họ tự quản về an ninh trật tự trên  địa bàn huyện Mường Khương.

 • 09/05/2017

  Sơn Hà nâng cao thu nhập, giảm nghèo cho người dân

  CTTĐT - Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân luôn được xã Sơn Hà xác định là mục tiêu cốt lõi của Chương trình xây dựng nông thôn mới.

 • 08/05/2017

  Vận dụng hiệu quả cơ chế, chính sách

  Với 28 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, Lào Cai là tỉnh đi đầu khu vực miền núi phía Bắc về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Một trong những kinh nghiệm của Lào Cai được Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia đánh giá cao, đó là có cách làm phù hợp với điều kiện của địa phương thông qua lựa chọn nội dung, nhiệm vụ ưu tiên, vận dụng sáng tạo và hiệu quả cơ chế, chính sách.

 • 08/05/2017

  Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai: Chung sức xây dựng nông thôn mới

  Tiếp tục khẳng định vai trò của quân đội trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT) trên từng địa bàn, nhất là các vùng trọng điểm về quốc phòng an ninh, vùng sâu vùng xa… Đó là nội dung cơ bản của đợt phát động thi đua “Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”

 • 04/05/2017

  Nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững ở Cốc San

   Tỷ lệ hộ nghèo của xã Cốc San (Bát Xát) giảm nhanh qua các năm, hiện chỉ còn 4,6% theo chuẩn nghèo đa chiều. Kết quả này cho thấy hiệu quả của các giải pháp giảm nghèo do xã triển khai, giúp người dân tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo nhanh và bền vững.

 • 04/05/2017

  Dền Thàng đẩy mạnh phát triển kinh tế

  Xác định phát triển kinh tế là yếu tố tiên quyết trong xây dựng nông thôn mới, những năm gần đây, chính quyền xã Dền Thàng (Bát Xát) đã đề ra nhiều giải pháp phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

 • 04/05/2017

  Bắc Hà: Xã hội hóa được hơn 1,3 tỷ đồng cho xây dựng NTM

  CTTĐT - Theo thông tin từ UBND huyện Bắc Hà, trong ba tháng đầu năm 2017, tổng nguồn lực huy động xã hội hóa cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đạt trên 1.300 triệu đồng, trong đó tiền mặt là 488,3 triệu đồng.

 • 27/04/2017

  Giảm nghèo là “viên gạch” đầu tiên

  Ông Bùi Công Khanh, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh cho rằng, mục tiêu giảm nghèo quan trọng hàng đầu, là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến rất nhiều tiêu chí khác và quyết định tính bền vững của các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Có thể nói, giảm nghèo là “viên gạch” đầu tiên trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

 • 21/04/2017

  Làm giàu từ mô hình trồng cây địa Lan Sa Pa

  CTTĐT - Trong những năm vừa qua địa Lan Sa Pa đang được nhiều người chơi hoa tìm đến vào mỗi dịp Tết và loài hoa này đang mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng Lan tại xã Tả Phìn, huyện Sa Pa. Gia đình anh Vương Xuân Phương với mô hình trồng địa Lan mỗi năm đã cho thu nhập từ 200 - 300 triệu đồng. 

 • 21/04/2017

  Bên dòng Ngòi Bo

  Suối Ngòi Bo bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên tại địa bàn huyện Sa Pa chảy về qua địa phận xã Gia Phú (Bảo Thắng) trước khi đổ ra sông Hồng. Bên dòng nước ấy, có nhiều câu chuyện kỳ bí về suối, đá và tôm cá, về một thời hoàng kim của “khách sạn” Bản Bay và về câu chuyện của ngày mới hôm nay.

 • 19/04/2017

  Ban Chỉ đạo Chương trình Hạnh phúc tỉnh triển khai nhiệm vụ quý II

  CTTĐT – Sáng ngày 19/4, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình Hạnh phúc tỉnh Lào Cai tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Hạnh phúc tỉnh chủ trì cuộc họp.

 • 18/04/2017

  Người “cầm cân nẩy mực” trên đỉnh Khao B

  CTTĐT - Ngược con đường trải bê tông vắt vẻo lưng chừng núi, chúng tôi tìm đến anh Lý Seo Kính trưởng bản Khao B – người “cầm cân nẩy mực” cho bà con nới đây.

 • 14/04/2017

  Quy định tiêu chí Thông tin và Truyền thông đối với xã nông thôn mới

  CTTĐT - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Quyết định số 441/QĐ-BTTTT ngày 28/3/2017 Quy định chi tiết thực hiện tiêu chí Thông tin và Truyền thông trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

 • 12/04/2017

  Thay đổi tư duy trong chăn nuôi

  CTTĐT - Khi nói đến thịt lợn, thịt gà hay cá thương phẩm được chăn nuôi theo mô hình công nghiệp nhiều người thường cho rằng không đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng không cao. Thế nhưng anh Nguyễn Duy Hiếu - thôn 5 Trung Đoàn xã Hòa Mạc lại có tư duy trái ngược với điều đó. Anh cho rằng chăn nuôi công nghiệp không chỉ mang lại năng suất cao, mà còn đảm bảo chất lượng thực phẩm, quan trọng là cần chăn nuôi đúng quy trình.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 68
 • Hôm nay: 16506
 • Trong tuần: 135,351
 • Tất cả: 21,495,164
Đăng nhập