Tin hoạt động
 • 15/01/2018

  Kinh nghiệm từ phong trào xây dựng nông thôn mới tại xã Lương Sơn

  CTTĐT - Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Lương Sơn (huyện Bảo Yên) đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Diện mạo làng quê ở Lương Sơn hôm nay được đổi mới, văn minh hơn, cơ sở hạ tầng thiết yếu được nâng cấp, mạng lưới giao thông được cứng hóa thuận tiện cho việc đi lại và phát triển kinh tế của nhân dân. Hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao.

 • 12/01/2018

  Văn Bàn: Huy động sức dân để phát triển giao thông

  Những năm qua, việc huy động sức dân đã góp phần phát triển mạng lưới giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Văn Bàn. Hàng trăm km đường giao thông nông thôn được đổ bê tông, giúp người dân đi lại, giao thương thuận lợi.

 • 12/01/2018

  Kinh nghiệm làm đường giao thông của Bắc Hà

  Năm 2017, mặc dù thời tiết mưa nhiều, không thuận lợi cho xây dựng cơ bản, nhưng đến tháng 11, huyện Bắc Hà vẫn có thêm 90,5 km đường giao thông nông thôn (GTNT) được mở mới, đổ bê tông, trở thành địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về làm đường GTNT trong năm. Để có được thành tích trên, bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước, các cấp ủy đảng, chính quyền và người dân trong huyện luôn xem thời tiết là một trong những yếu tố để xây dựng kế hoạch và triển khai làm đường.

 • 09/01/2018

  Lào Cai: 18 xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2017

  CTTĐT - UBND tỉnh Lào Cai vừa ra Quyết định công nhận 18 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chí quốc gia về y tế năm 2017.

 • 08/01/2018

  Xã Lùng Sui: Chủ động nhân giống cây ăn quả chất lượng cao

  Nhằm hướng tới mục tiêu chủ động nguồn cây giống chất lượng cao, để mở rộng diện tích cây ăn quả ôn đới, đặc biệt là loại cây mận tả van. Đến nay tại xã Lùng Sui đã thành công bước đầu trong việc tự nhân giống cây mận tả van, với chất lượng tốt giúp bảo tồn nguồn gen quý đồng thời tạo việc làm nâng cao thu nhập cho nhiều hộ dân.

 • 03/01/2018

  Tuyên truyền nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa xây dựng nông thôn mới

  Xã Tả Củ Tỷ (Bắc Hà), tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu đến năm 2030, toàn xã sẽ hoàn thành 19 chỉ tiêu để về đích Nông thôn mới.

 • 22/12/2017

  Tiếp tục nhân rộng Chương trình Hạnh phúc Lào Cai

  CTTĐT – Ngày 22/12, tại TP Lào Cai, UBND tỉnh phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Hội thảo tổng kết Chương trình Hạnh phúc Lào Cai và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Nông thôn mới nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Tổ chức KOICA.

 • 22/12/2017

  Bảo Thắng: Gắn phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn với xây dựng nông thôn mới

  CTTĐT - Ngay khi bắt tay vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Bảo Thắng xác định một trong những yếu tố tiên quyết là tìm ra những giải pháp nâng cao thu nhập cho người nông dân. Phát huy tiềm năng, lợi thế, Bảo Thắng tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn và cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa.

 • 21/12/2017

  Duy trì bền vững các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới

  CTTĐT - Tính đến hết năm 2016, Lào Cai có 28 xã đạt các tiêu chí về nông thôn mới. Sau nhiều nỗ lực để cán đích, các xã này vẫn luôn xác định xây dựng nông thôn mới không chỉ kết thúc ở việc hoàn thành 19/19 tiêu chí mà cần giữ vững, củng cố và phát huy thành quả đạt được.

 • 14/12/2017

  Lào Cai thêm 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017

  CTTĐT- Chiều 14/12, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. 

 • 14/12/2017

  Phát triển du lịch cộng đồng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai

  CTTĐT - Phát triển du lịch cộng đồng mà trọng tâm là xây dựng và phát triển các mô hình làng du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới là một trong những hướng đi quan trọng được tỉnh Lào Cai triển khai thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy những nét văn hóa độc đáo của địa phương; đồng thời góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. 

 • 14/12/2017

  Si Ma Cai: 35 học viện được tập huấn sản xuất nông nghiệp các bon thấp

  CTTĐT - Ngày 10/12, tại xã Cán Cấu. Ban quản lý Dự án hỗ trợ nông nghiệp Các bon thấp tỉnh Lào Cai  phối họp Phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai tổ chức lớp tập huấn về sản xuất nông nghiệp các bon thấp.

 • 08/12/2017

  Sín Chéng đang “chạm đích”

  Nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM), những năm qua, xã Sín Chéng (Si Ma Cai) đã triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó có việc huy động các nguồn lực tổng hợp.

 • 08/12/2017

  Công trình từ sức dân

  Xây dựng nhà văn hóa thôn là một trong những điều kiện để hoàn thành tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa - tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, bởi vậy cùng với nguồn hỗ trợ của Nhà nước, nhiều địa phương đã huy động nguồn lực trong nhân dân để hoàn thành công trình sinh hoạt cộng đồng này.

 • 08/12/2017

  Chuyện về cây xóa đói giảm nghèo ở Bắc Hà

  Lẫn trong cái nắng hây hẩy của mùa thu là mùi hương thơm ngào ngạt tỏa ra từ những cánh đồng dược liệu, Bắc Hà (Lào Cai) hôm nay không chỉ có mận, có ngô mà còn có những cánh đồng dược liệu quý hiếm. Lợi thế ấy đang được kì vọng sẽ tạo việc làm, tăng thu nhập cho bà con và đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

 • 08/12/2017

  Xây dựng nông thôn mới ở huyện Mường Khương

  CTTĐT - Sau hơn 6 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Mường Khương đã đạt những kết quả quan trọng góp phần nâng cao đời sống của bà con nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển.

 • 05/12/2017

  Phát triển giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới

  Xây dựng đường giao thông nông thôn với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã và đang mang lại những kết quả tích cực, số lượng các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng tăng, góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.     

 • 29/11/2017

  Nông thôn mới và những bước ngoặt tại Trịnh Tường

  CTTĐT - Ngược Bát Xát hơn 20 km về phía bắc, chúng tôi đến với Trịnh Tường – một trong những xã “ điểm” về phát triển kinh tế của huyện. Tháng 9 mùa gặt, những thửa ruộng bậc thang chín rộ, vàng óng, căng mình trong nắng sớm; những đoạn đường đất đá lạo xạo, lênh láng nước sau cơn mưa giờ được đổ bê tông, nhẵn nhụi lúc nào cũng tấp nập xe cộ qua lại. Người dân Trịnh Tường đang hối hả cho vụ thu hoạch. 

 • 28/11/2017

  Nông dân chuyển hướng sang nông nghiệp đô thị

  Tốc độ đô thị hóa ở thành phố Lào Cai ngày càng cao, nhiều dự án xây dựng được đầu tư, khiến đất sản xuất nông nghiệp dần bị thu hẹp. Nhiều nông dân đã chọn giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển ngành nghề theo hướng nông nghiệp sạch, nông nghiệp đô thị.

 • 28/11/2017

  Ðổi thay ở Sảng Lùng Chín

  Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến thôn Sảng Lùng Chín, xã Lùng Cải (Bắc Hà) là tuyến đường bê tông uốn lượn theo sườn đồi dẫn vào ngôi nhà của đồng bào Mông thơm mùi ngói mới... Đó là minh chứng cho thấy sự thay đổi của mảnh đất này.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Video tuyên truyền nông thôn mới
 • PS Tụt tiêu chí NTM
 • PS Phát triển kinh tế xây dựng NTM
 • Cốc Lầu phát triển kinh tế xây dựng Nông thôn mới
 • PS Cán bộ lãnh đạo giúp xã nông thôn mới
 • PS Thôn kiểu mẫu, thôn nông thôn mới
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 134
 • Hôm nay: 11355
 • Trong tuần: 130,417
 • Tất cả: 26,402,235
Đăng nhập