Võ sỹ Lừu Thị Duyên (người Lào Cai) giành HCB tại SEA Games 26 (22/11/2011 6:19:13 CH)

Vào trận với phong độ ổn định, quyết tâm rất cao và hy vọng giành được huy chương vàng ngay trong lần đầu tiên tham dự SEA Games, thế nhưng trong ngày thi đấu hôm 19/11, Lừu Thị Duyên (hạng 57 kg) đã phải chấp nhận chiếc huy chương bạc trong nuối tiếc.

Gặp đối thủ người Thái Lan ở trận chung kết, ngay từ đầu trận, Lừu Thị Duyên đã chủ động tấn công liên tục, ra đòn chính xác nhưng những nỗ lực của cô trở thành vô nghĩa khi không được các trọng tài công nhận bằng điểm số. Trước việc vận động viên bị trọng tài xử ép trắng trợn, đã có thời điểm trận đấu này bị gián đoạn vì đại diện đội tuyển boxing Việt Nam lên tiếng khiếu nại cách điều hành của tổ trọng tài. Tuy vậy, kết quả cuối cùng Lừu Thị Duyên vẫn bị xử thua trong tức tưởi.

Đây là trận thua đáng tiếc nhất trong 3 trận chung kết của boxing nữ Việt Nam tại SEA Games lần này, vì ngoài Lừu Thị Duyên, 2 vận động viên còn lại đều thua trước những đối thủ mạnh hơn.

Tại SEA Games 26, cách tính điểm của môn boxing rất bất cập, thay vì công bố điểm số theo từng đòn đánh như Olympic hay Asiad, Ban tổ chức SEA Games 26 chọn cách công bố điểm của hai võ sỹ sau từng hiệp.

Theo Website Sở VH-TT&DL Lào Cai