Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ, phát triển rừng năm 2011 tại Văn Bàn
(29/10/2011 3:50:30 CH)

Sáng ngày 25/10/2011 Chi Cục Kiểm Lâm huyện đã phối hợp với Chi Cục Lâm Nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2011 tại huyện Văn Bàn.

Đối tượng tham gia lớp tập huấn chủ yếu tập trung vào các đồng cán bộ kiểm lâm, lâm nghiệp địa bàn huyện, các xã, thị trấn và các hộ gia đình tiêu biểu trong phát triển và bảo vệ rừng.

Phát biểu khai mạc đồng chí Trần Công Vượng - Phó chi cục Trưởng, Chi cục Lâm nghiệp Tỉnh Lào Cai nhấn mạnh tầm quan trọng công tác bảo vệ và phát triển rừng trong giai đoạn hiện nay, cụ thể là việc thực hiện các nghị định, chỉ thị, chính sách, điều luật liên quan đến công tác bảo vệ, phát triển rừng. Đồng thời đồng chí cũng nêu rõ 3 chuyên đề mà lớp học cần tiếp thu đó là các chính sách của Đảng, Nhà nước về hưởng thụ Lâm Sản trong thời gian sắp tới và trong tương lai, triển khai cho các hộ gia đình một số nghiệp vụ trong lĩnh vực xây dựng hồ sơ thiết kế trồng rừng, đồng thời hướng dẫn các học viên làm quen dần với công tác lập quy hoạch, kế hoạch bảo vệ phát rừng cấp xã...

Lớp tập huấn được tổ chức trong 3 ngày 26,27,28/10/2011 với các nội dung hướng dẫn lập hồ sơ khai thác gỗ và lâm sản, cách lập hồ sơ thiết kế trồng rừng,  giới thiệu một số chính sách hưởng lợi từ lâm sản... ngay sau khi học các lý thuyết cơ bản các học viên sẽ được thực hành các kĩ thuật cơ bản như kĩ thuật phát thực bì, làm đất cuốc hố, trồng chăm sóc và bảo vệ rừng... kết thúc nội dung lý thuyết các học viên sẽ giành thời gian thảo luận và đưa ra những sáng kiến, ưu điểm, nhược điểm, phù hợp và chưa phù hợp với thực tế từng địa phương.

Nguyễn Cúc

Đài TT-TH Văn Bàn