Gương một cán bộ đoàn làm kinh tế giỏi
(06/03/2012 9:48:23 CH)    Qua giới thiệu của huyện Đoàn Văn Bàn, chúng tôi có dịp được ghé thăm gia đình anh La Văn Chinh, Phó Bí thư Đoàn xã Liêm Phú, anh là cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi, là điển hình học tập và làm theo lời Bác.

Là Cán bộ đoàn năng động, hiện tại gia đình anh La Văn Chinh có 10 ha quế, bên cạnh đó anh đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, để tăng thêm thu nhập cho gia đình. Bằng nghị lực vươn lên từ hai bàn tay trắng, hiện nay gia đình anh Chinh có cơ ngơi khang trang, kinh tế ổn định.

          Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất xã Liêm Phú, anh Chinh cảm nhận được sự khó khăn và thiếu thốn trong gia đình, chính vì vậy mà ngay từ nhỏ anh đã ý thức được sự cần cù chịu khó, biết quan tâm giúp đỡ gia đình, hoà đồng trong cuộc sống được bạn bè, hàng xóm quý mến.

          Sau khi học song trung cấp lâm nghiệp, anh thấy có thể phát triển kinh tế gia đình từ trồng rừng, anh đã đầu tư mua cây giống và mở rộng trồng hơn 10 ha quế từ năm 2005 và 2ha cây xoan Điện Biên, mở rộng trồng 5ha thảo quả mỗi năm  thu hơn 60 triệu đồng.

          Ngoài trồng rừng anh mạnh rạn đầu tư các dịch vụ để phục vụ bà con nhân dân, như mua máy tuốt lúa liên hoàn ngoài phục vụ gia đình, phục vụ bà con, thu nhập mỗi năm từ 20 triệu; Từ đó anh mua xe ôtô tải chuyên chở hàng hóa, vật liệu xây dựng phục vụ các công trình trên địa bàn xã..

          Niềm đam mê hoạt động phong trào gắn bó với anh Chinh trong những năm công tác tại xã, anh Chinh là cán bộ thú Y từ năm 2004 đến năm 2007 và cũng là Bí thư đoàn Thôn Đồng Qua từ năm 2004 đến 2010. Là người nhiệt huyết trong các hoạt động phong trào địa phương, tích cực trong hoạt động phong trào đoàn thể, anh Chinh được tín nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn xã Liêm Phú từ năm 2010 đến nay.

          Với bản tính cần cù chịu khó, nhiệt tình trong công việc, dám nghĩ dám làm anh Chinh chia sẻ: “Làm công tác Đoàn có nhiều cái rất thuận lợi, được tham gia các lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ, các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế, từ đó có nhiều kinh nghiệm để áp dụng đầu tư cho gia đình đồng thời hướng dẫn cho các hộ gia đình thanh niên có nhu cầu phát triển kinh tế". Xã Liêm Phú có hơn 635 đoàn viên, thanh niên, tuy nhiên trong đó đa phần thanh niên đi làm ăn xa, hiện tại trên địa bàn xã hiện nay có hơn 70% đoàn viên, thanh niên nông thôn.

          Nắm bắt điều kiện thực tế địa phương bên cạnh lồng ghép các hoạt động phong trào tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trồng cây công nghiệp và chăn nuôi… từ đó vận động thanh niên đến với tổ chức Đoàn.

Là Phó Bí thư Đoàn xã, anh Chinh luôn gương mẫu trong công việc, tích cực tham gia các hoạt động công tác Đoàn ở địa phương. Đặc biệt là giúp đỡ các bạn Đoàn viên thanh niên cùng tham gia phát triển kinh tế góp phần làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và cho xã hội.

Ánh Dương

Đài TT-TH Văn Bàn