Vì sức khỏe nhân dân trong dịp tết Nguyên Đán (25/01/2011 8:50:19 SA)
 

Tết Nguyên Đán là một trong những Lễ hội lớn nhất trong năm của nhân dân ta. Vì vậy lượng tiêu thụ hàng hóa rất lớn, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, bánh kẹo, bia, rượu. Nên càng về cuối năm tình hình buôn lậu, gian lận thương mại diễn ra cũng phức tạp hơn.

 

Nhận thức được tầm quan trọng vì sức khỏe nhân dân, vì sức khỏe cộng đồng. Hơn nữa Phường Duyên Hải lại là phường Biên giới với 2 km đường biên nên tình trạng buôn lậu qua biên giới sẽ phức tạp hơn. Đây là dịp mà các chủ cơ sở dễ lợi dụng việc mua sắm cuối năm của nhân dân để tung ra thị trường những mặt hàng không rõ xuất xứ nguồn gốc, những mặt hàng đã quá hạn sử dụng, kém chất lượng. Bằng chiêu bài khuyến mại, đại hạ giá... để đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Vì một cái tết an toàn, tiết kiệm cho nhân dân nên Trung tâm y tế thành phố đã kết hợp với Trung tâm VSAT thực phẩm tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng bao gói sẵn, kinh doanh tạp hóa bánh kẹo, hàng ăn trên địa bàn.

 

 

 Công tác kiểm tra nhãn mác, chất lượng hàng hóa

Phường Duyên Hải có 04 đại lý lớn phân phối các sản phẩm bao gói sẵn, bia rượu, nước giải khát, 01 cơ sở sản xuất bánh kẹo cùng hơn 100 cơ sở bán lẻ, 10 cơ sở sản xuất bún, bánh phở. Hệ thống khách sạn nhà, quán cà phê hàng tập trung tương đối nhiều.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra bằng phương pháp thử Test nhanh 02 cơ sở sản xuất bún, cả 02 cơ sở đều đạt tiêu chuẩn VSATTP. Kiểm tra 07 cơ sở bán bánh kẹo, bia rượu, nhắc nhở một số cơ sở về việc sắp xếp hàng hóa chưa hợp lý. Các cơ sở được kiểm tra đều chấp hành tốt quy định về VSATTP, không có hàng hết hạn sử dụng không nhãn mác, không bán các mặt hàng của Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Để xuân mới Tân Mão thật vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, mong rằng mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái.

Lê Thị Đào Dương