Bộ y tế phê duyệt 270 danh mục kỹ thuật tuyến TW thực hiện tại BVĐK tỉnh Lào Cai
(09/01/2013 12:46:16 CH)
 

Trong những năm qua các BVĐK tỉnh Lào Cai đã đầu tư bổ sung một số trang thiết bị hiện đại như: thiết bị phẫu thuật nội soi ổ bụng, lồng ngực, thiết bị phẫu thuật nội soi hệ thống mũi, xoang, các bộ dụng cụ cho phẫu thuật thần kinh, mạch máu… trang thiết bị cận lâm sàng như siêu âm màu 4D, CT scaner, giàn ELIZA…

            Các bệnh viện cũng đã tăng cường công tác đào tạo và đào tạo lại, cử cán bộ đi đào tạo tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến TW theo từng kíp. Thực hiện Đề án 1816 về “tăng cường cán bộ y tế tuyến trên về hỗ trợ cho tuyến dưới nâng cao công tác khám chữa bệnh”, các bệnh viện tuyến TW như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Mắt Trung ương… cũng đã cử cán bộ luân phiên hỗ trợ cho BVĐK số I, số II tỉnh Lào Cai trong việc chuyển giao các kỹ thuật mới như: mổ nội soi, mổ thay khớp háng, mổ mắt phaco… cho các bác sỹ của các Bệnh viện.

 

 

Trên cơ sở các điều kiện về nhân lực cơ sở vật chất, trang thiết bị của BVĐK tỉnh, ngày 08/11/2012 Sở Y tế đã có Tờ trình số 124/SYT - NVY gửi Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về việc bổ sung danh mục kỹ thật trong khám, chữa bệnh thực hiện tại BVĐK tỉnh Lào Cai. Ngày 17/11/2012 Hội đồng chuyên môn do Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã tổ chức thẩm định bổ sung danh mục kỹ thật trong khám, chữa bệnh thực hiện tại BVĐK tỉnh Lào Cai. Trên cơ sở đó, ngày 19/12/2012 Bộ Y tế đã có Quyết định số 5.042/QĐ - BYT về việc phê duyệt danh mục 270 kỹ thuật mới (kỹ thuật tuyến TW) trong khám, chữa bệnh tại BVĐK tỉnh Lào Cai.

Việc các kỹ thuật tuyến TW được triển khai tại BVĐK tỉnh và được thanh toán theo chế độ BHYT sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Lâm Dũng Sở Y tế Lào Cai

pvhong-syt