Giới thiệu sách: Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng (16/05/2013 2:08:19 CH)
  Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng / Vũ Thị Kim Yến sưu tầm và biên soạn. - Gia Lai : Hồng Bàng, 2012. - 215 tr. ; 21 cm. - (Tủ sách danh nhân Hồ Chí Minh)

 

 
 

Mở đầu lá thư gửi cho nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 1951, Bác Hồ kính yêu đã bộc lộ cảm xúc mình: “Trung thu trăng sáng như gương – Bác Hồ ngắm cảnh, nhớ thương nhi đồng”. Bác Hồ kính yêu, Người đã cống hiến cả đời mình cho dân tộc Việt Nam, để giải phóng, giữ gìn và phát huy sức mạnh Việt Nam, Người mà cả đời chỉ có một ham muốn tột bậc là “Làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”. Trái tim mênh mông của Người trải đều tình thương yêu cho đồng bào, đồng chí, già trẻ, gái trai, trong đó thế hệ thiếu niên, nhi đồng được Người đặc biệt quan tâm và dành cho tình thương yêu vô hạn.

 Cuốn sách “Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng” là một tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ.

Chuyện kể Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng sẽ góp phần làm rõ hơn quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục thiếu niên, nhi đồng và lòng kính yêu Bác Hồ của thiếu niên, nhi đồng. Qua đó, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về Bác Hồ - Người suốt đời hy sinh vì hạnh phúc của toàn thể nhân dân Việt Nam và hết lòng vì thế hệ trẻ, tương lai của đất nước.

 Cuốn sách nhỏ mà ý nghĩa lớn này sẽ góp phần cổ vũ cho thế hệ thiếu niên, nhi đồng Việt Nam tiếp tục đóng góp tài sức của mình cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

 Nhân kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh để thiết thực phục vụ cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Thư viện tỉnh Lào Cai xin trân trọng giới thiệu cuốn sách này đến bạn đọc.

Phòng Thông tin Thư mục và Xây dựng phong trào