Triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cúm gia cầm
(17/03/2014 2:04:55 CH)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cúm A(H5N1) và vi rút cúm A/H7N9, ngày 6/3/2014, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 64/STTTT-BCXB về việc triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cúm gia cầm với những nội dung cụ thể sau.

 

- Tăng cường công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Thông báo của Ủy ban nhân dân tỉnh, địa phương về công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh.

            - Xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tuyên truyền thường xuyên công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm tại địa phương.

- Theo dõi và thông tin kịp thời, chính xác trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến tình hình dịch cúm gia cầm, đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch.

- Xây dựng chuyên trang, chuyên mục, đăng tải tin bài tuyên truyền về phòng, chống cúm gia cầm.

- Tuyên truyền công tác quản lý ổ dịch, khi phát hiện có vi rút cúm A/H7N9 xuất hiện trên gia cầm hoặc trong môi trường phải báo cáo ngay cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Y tế, đồng thời tổ chức thực hiện các biện pháp xử lý triệt để, kịp thời theo hướng dẫn của cơ quan thú y, không để vi rút phát tán ra diện rộng.

- Tuyên truyền để người dân không tham gia vào hoạt động buôn bán, vận chuyển lậu gia cầm qua biên giới; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; nghiêm cấm việc buôn bán vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa được xử lý chín bằng nhiệt từ Trung Quốc vào Việt Nam.

- Tuyên truyền sự nguy hiểm của bệnh cúm trên gia cầm; vận động người chăn nuôi áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng lây bệnh sang người; khai báo chính quyền địa phương khi phát hiện gia cầm chết không rõ nguyên nhân, hướng dẫn các biện pháp bảo vệ đàn gia cầm khỏe mạnh.

- Tuyên truyền tháng “Vệ sinh, tiêu độc, khử trùng khẩn cấp để phòng, chống dịch cúm gia cầm”.

Thống kê truy cập
Số người online:
3
Tổng số truy cập:
6.032.747