Huấn luyện về Kỹ thuật an toàn cho những người tiếp xúc với hoá chất   (12/01/2010 )

            Để thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về hoá chất trên địa bàn đồng thời trang bị cho người lao động đầy đủ quy định về kỹ thuật, kỹ thuật an toàn khi tiếp xúc với hoá chất. Ngày 15 tháng 12 năm 2009, Sở Công Thương Lào Cai phối hợp với Cục Hoá chất - Bộ Công Thương mở 01 lớp Tập huấn về quản lý an toàn hoá chất (ATHC) cho các doanh nghiệp sản xuất, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hoá chất  cho hơn 30 học viên.

abc

Chương trình tập huấn bắt đầu từ ngày 15 đến hết ngày 16 -12 với các nội dung như phổ biến Luật hoá chất và các văn bản pháp luật liên quan tới quản lý hoá chất và ATHC hiện hành; Tác hại của hoá chất đến sức khoẻ con người; Những nguy cơ cháy nổ mà hoá chất có thể gây ra; Các biện pháp phòng ngừa trong sản xuất, sử dụng, bảo quản và vận chuyển hoá chất; Các biện pháp khẩn cấp trong sơ cứu những người bị nhiễm độc, phòng cháy chữa cháy; Hướng dẫn thiết lập và quản lý chương trình kiểm soát hoá chất tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó lớp tập huấn còn tổ chức các buổi thảo luận xung quanh vấn đề hoạt động hoá chất tại chính các doanh nghiệp của các học viên. Buổi thảo luận giúp cho các học viên có cái nhìn gần gũi và dễ hiểu hơn về hoá chất.

            Kết thúc khoá học, các học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ về ATHC theo quy định tại Luật Hoá chất, đồng thời giúp Doanh nghiệp thực hiện tốt hơn công tác an toàn hóa chất theo các quy định hiện hành của páp luật, nhằm giảm thiểu các nguy cơ mất an toàn và hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn do hóa chất gây ra ./.


Chuyên trang bản tin Công Thương