Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; Xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng Công an tỉnh nhằm chấn chỉnh lễ tiết tác phong, kỷ luật, kỷ cương, qui trình, qui chế công tác và thái độ phục vụ nhân dân của mỗi CBCS.
Năm 2013, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục được giữ vững và ổn định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển cả về chiều sâu và bề rộng; lực lượng an ninh cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.
    Tư tưởng về đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là tinh hoa văn hoá của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và của nhân dân ta, là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam học tập và noi theo.
Phát huy truyền thống 40 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trong những năm qua lực lượng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Lào Cai luôn Trung thành với Đảng, dũng cảm kiên cường, chính quy, tinh nhuệ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
   Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân “CAND” là bản tổng kết chuẩn mực nhân văn, sâu sắc vể phẩm chất đạo đức cách mạng, về tình đồng chí, đồng đội, về lòng trung thành với Đảng, với chính phủ, về quan điểm quần chúng, thái độ giao tiếp, ứng xử, tinh thần  trách nhiệm với công việc, với nhân dân và các quan điểm đấu tranh với các loại đối tượng của lực lượng CAND.
Ngày 26/3/2014 Công an tỉnh và VNPT tổ chức ký kết Chương trình phối hợp bảo ANTT nội bộ,  ANKT, an toàn cơ sở hạ tầng và an ninh thông tin trên địa bàn tỉnh Lào Ca.  Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Lương Quang Mạnh – PGĐ Công an tỉnh; Đ/c Trần Văn Quân PGĐ VNPT Lào Cai cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ Công an tỉnh và các phòng ban nghiệp vụ VNPT.
Đoàn viên thanh niên thuộc Trung tâm huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ  lao động tình nguyện tại xã Phong Hải – Bảo Thắng.
Ngày 20.03.2014 Công an tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ trao tặng, đón nhận Huân chương, Huy chương và các hình thức khen thưởng khác. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các ban ngành trong khối Nội chính và đông đảo CBCS của Công an tỉnh.
Hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2014). Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục xây dựng lực lượng CAND, Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai. Ngày 19/3/2014, Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức buổi đối thoại giữa Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị với lực lượng đoàn viên thanh niên Chi đoàn Văn phòng.
Ngày 14.03.2014 Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham dự hội nghị có trên 300 cán bộ chủ chốt của Công an tỉnh. Hội nghị đã được đồng chí Đỗ Văn Lược - Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013.
[Trang trước]  [Trang sau]