Bệnh xá Công an tỉnh với công tác chăm sóc sức khỏe CBCS đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. (20/01/2013 8:25:42 CH)
Với tinh thần trách nhiệm và trọng trách cao cả là đảm bảo sức khỏe cho CBCS, thời gian qua đội ngũ y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh đã khắc phục và vượt qua những khó khăn, nâng cao trình độ chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ luôn giữ được sự “tín - trọng” của CBCS và các bệnh nhân. 
Với nhiệm vụ chính là bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an tỉnh, nhiều năm qua đội ngũ làm công tác y tế ở Bệnh xá Công an tỉnh Lào Cai đã không ngừng học tập phấn đấu vươn lên, nâng cao chất luợng khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ. Để công tác khám, chữa bệnh và điều trị cho cán bộ chiến sỹ ngày càng được tốt hơn, tạo điều kiện cho CBCS đảm bảo sức khỏe phục vụ tốt yêu cầu công tác và chiến đấu, những năm qua được sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, Bệnh xá Công an tỉnh đã được đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh như: Máy khám răng, máy siêu âm, máy xét nghiệm máu, nước tiểu, bộ bàn khám tai mũi họng... là những thiết bị kỹ thuật hiện đại từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Tuy nhiên ngoài những phương tiện, kỹ thuật hiện đại, yếu tố quan trọng để CBCS đến khám bệnh và điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh yên tâm, tin tưởng đó là tinh thần và thái độ phục vụ tận tình, hết lòng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, những việc làm đó ngoài trách nhiệm của người thầy thuốc đối với người bệnh, đội ngũ cán bộ y bác sỹ ở đây còn phục vụ CBCS với tình đồng chí, đồng đội.

Hàng năm, bệnh xá Công an tỉnh đã khám và điều trị nội trú và ngoại trú cho hàng trăm lượt CBCS, trong đó nhiều trường hợp được khám và điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu đều cho kết quả tốt; thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho 100% CBCS các đơn vị phòng ban thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố. Bên cạnh đó còn tăng cường lấy mẫu xét nghiệm viên gan B, C, HIV, chức năng thận, chức năng gan, xét nghiệm sinh hóa máu... từ đó đã góp phần chuẩn đoán bệnh sớm và có những biện pháp điều trị kịp thời cho những bệnh nhân, trong trường hợp CBCS mắc bệnh vượt khả năng điều trị của đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh xá đều được hội chẩn sớm và chuyển tuyến trên kịp thời. Cùng với công tác khám, chữa bệnh và điều trị cho CBCS, hàng năm  Bệnh xá Công an tỉnh đã cùng với Phòng tổ chức cán bộ Công an  tỉnh thực hiện tốt công tác chính sách, chế độ BHXH đối với những CBCS bị thương, CBCS bị bệnh hiểm nghèo, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, khám tuyển dụng, tuyển sinh hàng trăm trường hợp dự thi vào các trường Công an nhân dân, khám tuyển công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an...

Song song với công tác khám chữa bệnh cho CBCS, Bệnh xá Công an tỉnh đã luôn đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc phục vụ các mặt công tác, chiến đấu của các đơn vị Công an tỉnh, sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ các huyện, thành phố, địa phương khi có dịch xảy ra. Trong những năm qua bệnh xá Công an tỉnh đã làm tốt công tác y tế dự phòng, chủ động đề xuất Lãnh đạo Công an tỉnh ban hành các kế hoạch phòng dịch, đồng thời hướng dẫn các đơn vị trong toàn lực lượng Công an tỉnh làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống các loại dịch bệnh ở người, sốt xuất huyết, phòng chống bệnh sốt rét cho CBCS... Ngoài ra còn tổ chức cấp phát tài liệu đến tận cơ sở cho mọi CBCS coi đó là phương tiện truyền thông giúp phòng ngừa các loại bệnh cho cán bộ các đơn vị địa phương về truyền thông phòng chống HIV/AIDS, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và một số chuyên đề công tác y tế khác...

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” - hàng năm, Bệnh xá Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa như cấp phát thuốc, khám chữa bệnh miễn phí, tư vấn cách trồng và sử dụng các loại cây thuốc nam cho hàng nghìn lượt đồng bào các dân tộc tại các xã vùng sâu, vùng xa khu vực đời sống của nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn như: xã Tả Giàng Phình – huyện Sa Pa, xã Nậm Xây – huyện Văn Bàn, xã Thải Giàng Phố - huyện Bắc Hà... những nghĩa cử này đã tạo được sự gần gũi và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân với các thầy thuốc Công an tỉnh Lào Cai.

Với tinh thần trách nhiệm và trọng trách cao cả là đảm bảo sức khỏe cho CBCS, thời gian qua đội ngũ y, bác sỹ Bệnh xá Công an tỉnh đã thực hiện tốt 12 điều y đức và văn hóa nghề nghiệp, từng bước khắc phục và vượt qua những khó khăn, nâng cao trình độ chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy luôn giữ được sự “tín - trọng” của CBCS và các bệnh nhân. 

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, tập thể CBCS công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những thành tích và kết quả đạt được, trong những năm qua nhiều cá nhân đã được các cấp và Giám đốc Công an tỉnh Lào khen thưởng, về tập thể được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen. Những phần thưởng trên là niềm vinh dự lớn song cũng đặt trọng trách cho đội ngũ y, bác sỹ trách nhiệm nặng nề hơn, với những kết quả đã làm được tin rằng Bệnh xá Công an tỉnh sẽ vững bước trên con đường hoàn thiện, đổi mới và phát triển, xứng đáng là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của CBCS lực lượng Công an tỉnh Lào Cai.

Anh Tuấn - Đức Cường