HỘI THI CÁN BỘ QUẢN LÝ GIỎI CẤP HỌC MẦM NON NĂM HỌC 2011 – 2012.
(03/04/2012 10:59:14 CH)
 

Nhằm đánh giá đúng chất lượng cũng như nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ quản lý cấp học mầm non. Trong 2 ngày từ 29 – 30/3/2012 Phòng giáo dục và đào tạo huyện Bát Xát đã tổ chức Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp học mầm non năm học 2011 – 2012

Hội thi đã thu hút 42 cán bộ quản lý cấp học mầm non của các trường học trên địa bàn huyện tham gia. Các cán bộ tham gia Hội thi phải có sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới công tác quản lý giáo dục mầm non được phòng giáo dục đánh gia cao và nhiều thành tích trong những năm học vừa qua.

Tại Hội thi mỗi cán bộ quản lý  trải qua 2 phần thi đó là phần thi cá nhân với phần thi viết - ở phần thi này thí sinh phải trình bày hiểu biết của mình về các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục mầm non, tiêu chuẩn, điều kiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; công tác xử lý các văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý và điều hành các hoạt động của nhà trường, tiếp đó là phần thi thể hiện tài năng bao gồm các tiết mục hát, múa, khiêu vũ, chơi đàn, kể chuyện, cắm hoa, vẽ tranh, xé dán tranh theo chủ đề tự do phù hợp với công tác dạy và học của bậc học mầm non. Tại đây các thi sinh đã thể hiện sự hiểu biết cũng như năng khiếu được Ban giám khảo  đánh giá cao để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ở phần thi thứ hai là phần thi đồng đội được chia theo các cụm trường theo phong trào trường giúp trường được chia thành 7 đội mỗi đội có từ 5 – 7 người sẽ thể hiện 2 nội dung đó là thi màn chào hỏi và thi biểu diễn tiểu phẩm giải quyết tình huống trong quản lý thực tế hàng ngày ở đơn vị mình.  

Ở phần thi ứng xử: Với những tình huống mà ban giám khảo đưa ra các đội đọc tình huống và đưa ra phương án giải quyết các tình huống đúng thấu tình đạt lý đầy tính nhân văn được ban giám khảo của Hội thi đánh giá rất cao. Kết thúc  Hội thi Ban giám khảo đã trao 10 giải cá nhân và giải nhất thuộc về Nguyễn Thị Thắm - trường Mầm non Y Tý và 7 giải đồng đội, giải nhất thuộc về đội 4 bao gồm Bản Qua - Bản Xèo - Nậm Chạc; nhì về đội 1 bao gồm Cốc San – Tòng Sành - Mường Vi và giải ba, khuyến khích cho các đội còn lại.

Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ quản lý các trường mầm non được thể hiện tài năng và bản lĩnh nghề nghiệp, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống trong quản lý, kỹ năng giao tiếp và các kỹ năng khác để vận dụng vào việc quản lý điều hành phù hợp với điều kiện thức tế của trường, đúc rút bài học quý về phương diện quản lý, giúp cho công tác quản lý, điều hành đạt kết quả cao, đồng thời qua Hội thi đã biểu dương, tôn vinh những cán bộ quản lý có tài năng, tích cực, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

Hội thi là hoạt động thiết thực thực hiện mục tiêu đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Đồng thời, Hội thi cũng là dịp để các thí sinh thể hiện tài năng và có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau. Qua Hội thi, ngoài việc tuyển chọn được những thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp mầm non của tỉnh diễn ra trong thời gian tới thì đây cũng là dịp để nghành Giáo dục và đào tạo của Huyện có được những đánh giá sát hơn về chất lượng công tác quản lý giáo dục hiện nay./.

Bích phương- A pìn