Skip Navigation LinksCổng thông tin điện tử Huyện Bát Xát » Tin tức - Sự kiện » Chung tay xây dưng Nông thôn mới
rss
 
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ I TRỊNH TƯỜNG TỔ CHỨC HỘI THI “ THANH NIÊN VÀ CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI”  (26/04/2013 )
 

Nhằm nâng cao kiến thức về nông thôn mới cho đoàn viên thanh niên trong nhà trường,  vừa qua chi đoàn trường tiểu học số 1 xã Trịnh Tường tổ chức Hội thi “Thanh niên và chương trình nông thôn mới”.

Hội thi tập trung vào 3 phần thi chính: Thi hiểu biết với những vấn đề về nhận thức, mục đích, nội dung, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Thi xử lý tình huống xoay quanh những vấn đề về vai trò của cán bộ đoàn, đoàn viên trong tuyên truyền, vận động và tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới và phần thi tiểu phẩm với các nội dung phản ánh thực tế nảy sinh, những cách làm hay từ cơ sở như vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng; góp tiền, góp công làm đường nông thôn và các công trình công cộng tại địa phương; về xóa đói, giảm nghèo. Hội thi với nhiều phần thi để lại ấn tượng như màn chào hỏi dí dỏm  của tuyên truyền viên đến từ đội Hải âu, hay màn thi tài năng hài hước của đội Tình nguyện.

Thông qua việc tổ chức hội thi góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên nhà trường về chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, đề án của Huyện, Xã về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn Thanh niên; khơi dậy ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong các hoạt động tại địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bát Xát nói chung và xã Trịnh Tường nói riêng.

Lưu Liên