Điện Quan tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
(03/12/2013 4:09:37 CH)
 

Sáng ngày 16/11, UBND xã Điện Quan long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón Bằng công nhận trường TH số 1 Điện Quan đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện, tổ giúp việc xây dựng nông thôn mới xã Điện Quan, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh trên địa bàn xã Điện Quan.

 

   Đồng chí Nguyễn Thị Thu- Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường TH số 1 Điện Quan

Kế thừa và phát huy những thành quả đạt được trong các năm học, công tác giáo dục của xã đã đạt được những kết quả khả quan và toàn diện, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao và có chiều hướng phát triển đồng đều. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, đã có nhiều học sinh tham gia thi học sinh giỏi và đạt giải cao, học sinh tiên tiến tăng qua từng năm, tỷ lệ học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt 100%, duy trì bền vững phổ cập giáo dục tiểu học chống mù chữ và phổ cập giáo dục TH đúng độ tuổi, phổ  cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi đã được công nhận đạt chuẩn. Trường có 1 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai công nhận tập thể xuất sắc cấp tỉnh, 3 tập thể được chủ tịch UBND huyện công nhận là tập thể lao động tiên tiến, 3 thầy cô giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, gần 80 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp trường.

Niềm vui chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 như được nhân đôi đối với trường TH số 1 Điện Quan khi trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 ngay trước thềm năm học mới 2013-2014, đây là trường đầu tiên của xã đạt được danh hiệu này nên đó là phần thưởng vô giá với nhân dân các dân tộc xã Điện Quan.

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền, đồng chí Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho trường TH số 1 Điện Quan.

Nhận được danh hiệu cao quý của một ngôi trường đạt chuẩn, thầy trò nhà trường đã rất vui mừng và tự hào, quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong công tác dạy học nhằm đưa cho sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng nâng cao.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của thầy và trò các trường học trên địa bàn xã Điện Quan trong năm học vừa qua đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các thầy cô giáo các bậc phụ huynh tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục của địa phương, tập trung vào công tác duy trì bền vững phổ cập giáo dục, duy trì tốt học sinh đi học chuyên cần, xây dựng khung cảnh trường lớp xanh, sạch, đẹp, tạo môi trường giáo dục thân thiện và an toàn, nâng cao chất lượng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong  quản lý dạy học.

Nhân dịp này, UBND huyện Bảo Yên, cấp ủy chính quyền địa phương đã trao giấy khen cho những tập thể, cá nhân đạt tích cao trong phong trào thi đua nâng cao chất lượng giáo dục và đào tào nguồn nhân lực. Tổ giúp việc xây dựng nông thôn mới của xã đã trao quà chúc mừng thầy và trò trường.

Kết thúc phần lễ, những tiếng hát, điệu múa đã được thầy cô và các em học sinh thể hiện, đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình tạo không khí vui vẻ, sôi động cho buổi lễ.

Hồng Thuận

Đài TT-TH Bảo Yên