Huyện Bắc Hà: Tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2011 – 2012
(25/06/2012 2:53:17 CH)

          Sáng ngày 29/5/2012, nhằm động viên ghi nhận những thành tích, cố gắng trong học tập của học sinh trên địa bàn huyện. UBND huyện Bắc Hà đã  long trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2011 - 2012. Về dự buổi Lễ có các đồng chí Hoàng Thế Dũng- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thào Seo Cấu- Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện  các phòng, ban, các tổ chức xã hội của huyện, đại diện các thầy cô giáo các đơn vị trường học trên địa bàn huyện cùng  với 135 học sinh xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho trên 16000 học sinh trên địa bàn huyện.

Lễ tuyên dương khen thưởng năm học 2011-2012

 Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Thào Seo Cấu- UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu là một hoạt động truyền thống hàng năm của huyện Bắc Hà.  Đây là hoạt động thiết thực không chỉ ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các em đạt được trong năm học qua, mà còn tạo động lực để các em vươn lên trong học tập.

Năm học 2011- 2012, công tác giáo dục của huyện tiếp tục duy trì và có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, gắn công tác đào tạo học sinh về văn hoá, bồi dưỡng học sinh giỏi với các hoạt động ngoại khoá, thể dục thể thao, văn nghệ và các hoạt động xã hội nhằm xây dựng thế hệ học sinh không chỉ giỏi về văn hoá mà còn có kiến thức về thế dục, mỹ dục và phẩm chất đạo đức của người lao động mới. Kết  thúc năm học toàn huyện đã có 23 em đạt học sinh giỏi các môn cấp tỉnh, 95 em đạt học sinh giỏi các môn cấp huyện, về học sinh giỏi chuyên đề toàn huyện có 5 giải cấp tỉnh, 21 giải cấp huyện ở chuyên đề giải toán nhanh bằng máy tính cầm tay, chuyên đề giải tiếng anh qua mạng internet có 76 giải cấp tỉnh, 83 giải cấp huyện và 01 em đạt huy chương bạc cấp quốc gia, 1 em đạt huy chương đồng  và 07 em được bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng danh dự.  chất lượng và số lượng giải các cấp tăng nhiều so với năm trước, các trường xã miền núi, vùng nông thôn khó khăn... đều đã có học sinh giỏi, đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí  Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những cán bộ, giáo viên và học sinh đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2011-2012. Đồng chí mong rằng ngành Giáo dục huyện Bắc Hà cần tiếp tục đoàn kết, năng động sáng tạo, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, khuyến học, khuyến tài, gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, thúc đẩy phong trào học tập sâu rộng đến tận thôn, bản. Đặc biệt làm tốt hơn nữa việc bồi dưỡng học sinh giỏi để những năm học tiếp theo huyện Bắc Hà có nhiều học sinh giỏi c¸c cÊp;  nhiều học sinh dân tộc thiểu số, học sinh vùng cao đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng. Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng Giáo dục và Đào tạo. Chú trọng việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, các em học sinh tiếp tục phấn đấu rèn luyện học tập để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, xây dựng quê hương Bắc Hà ngày càng giàu đẹp.

 

Học sinh tiêu biểu  xuất sắc nhận thưởng

 Tại buổi Lễ, 135 học sinh xuất sắc, tiêu biểu đã được Chủ tịch UBND huyện huyện tặng giấy khen và phần thưởng của Hội khuyến học Bắc Hà. Cũng tại buổi lễ nhằm động viên các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các cơ quan Phòng Lao động TB&XH, Hội Chữ thập đỏ, Hội khuyến học đã giành nhiều phần quà động viên các học sinh tiếp tục vượt qua khó khăn đạt nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học tiếp theo./.

Nam Chinh - Minh Tâm