Ý nghĩa ngày 20 - 10, ngày Phụ nữ Việt Nam
(24/10/2011 3:56:33 CH)Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, Công đoàn văn phòng sở Xây dựng tổ chức buổi gặp mặt cho các chị em nữ nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống của phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2011.
       Đến dự buổi kỉ niệm đồng chí Phan Doãn Thanh – Giám đốc Sở, đ/c Bí thư Đảng ủy – Hà Hải Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành, đại diện Ban Giám đốc các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể cán bộ nữ ngành Xây dựng Lào Cai.

Tại buổi lễ, đại diện Ban VSTBCPN Sở Xây dựng báo cáo công tác VSTBCPN 9 tháng năm 2011. Phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”, các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, thi đua “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”…

Trong những năm phụ nữ đã đóng góp vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển và đổi mới, đang sát cánh cùng nam giới phấn đấu vì mục tiêu “ dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Với trách nhiệm là người vợ, người mẹ, phụ nữ đã có những cống hiến xuất sắc trong việc nuôi dạy các thế hệ công dân cho đất nước và chăm lo gia đình theo chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Phụ nữ còn là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp giữ gìn nền văn hoá mang bản sắc dân tộc Việt nam và mang lại nhiều vinh quanh cho đất nước trên mọi lĩnh vực đó là phụ nữ nói chung. Với phụ nữ ngành Xây dựng nói riêng: Ngành Xây dựng là ngành chuyên sâu kỹ thuật nên có nhiều khó khăn vất vả đối với các cán bộ nữ. Được sự quan tâm giúp đỡ của cơ quan, đoàn thể phụ nữ ngành Xây dựng đã có những đóng góp tích cực, góp phần không nhỏ vào sức lực của Ngành trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị, đã góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Phát biểu tại Lễ kỉ niệm,đồng chí Phan Doãn Thanh – Giám đốc Sở Xây dựng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, ghi nhận sự đóng góp của cán bộ nữ đoàn viên công đoàn vào thành tựu chung của ngành Xây dựng. Đồng chí Phan Doãn Thanh nhấn mạnh, công việc ngày càng khó khăn, phức tạp, Giám đốc Sở luôn tin rằng đội ngũ nữ cán bộ ngành Xây dựng Lào Cai tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam góp sức cùng Ban lãnh đạo, để cùng chung suy nghĩ, động lực, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ.

Đại diện cho một nửa thế giới của Ngành Xây dựng Lào Cai, nữ Chủ tịch Công đoàn đã nhận bó hoa tươi thắm từ đ/c Hoàng Quang Đạt – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Xây dựng, như một sự động viên tinh thần, như một sự bày tỏ tấm lòng và trên hết là thay cho những lời không thể nói.

 
 Tập thể cán bộ nữ ngành xây dựng Lào Cai.
 
 Văn phòng Sở Xây dựng.
 
 Ban quản lý xây dựng đô thị Lào Cai - Cam Đường.
 
 Trung tâm Kiểm định xây dựng.
 
 Trung tâm tư vấn giám sát và quản lý dự án.
 
 Viện kiến trúc quy hoạch.

Nguyễn Nhung