Hỏi đơn vị  (*)
Ngày hỏi 18/06/2018
Họ và tên (*)
Địa chỉ (*)
Số CMTND (Hộ chiếu) (*)
Số điện thoại
Địa chỉ Email
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
   
 
 
 
 
   
File đính kèm
Nhập mã kiểm tra
Những mục có đánh dấu (*) là bắt buộc phải nhập
I. Không vi phạm những hành vi bị cấm sau đây:
    1. Lợi dụng modul Hỏi - Đáp để xâm hại lợi ích Quốc gia, danh dự cá nhân, bản sắc văn hóa của dân tộc:
        a) Kích động bạo lực, tuyên truyền phản Cách mạng, gây rối, chia rẽ gây mất đoàn kết giữa các dân tộc, nội bộ, mất trật tự an toàn xã hội; xâm hại an ninh mạng;
        b) Cung cấp, tiết lộ các thông tin vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước; các thông tin sai sự thật nhằm mục đích nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp danh dự, uy tín của người khác...;
    2. Tổ chức, cá nhân đặt câu hỏi không ghi hoặc ghi không đầy đủ, không rõ ràng địa chỉ liên hệ
II. Nguyên tắc đặt câu hỏi phải đảm bảo các điều kiệnsau và tuân thủ đúng các điều kiện tại Điều 11. Tiếp nhận, trả lời thông tin trên chuyên mụcHỏi – Đáp, Quyết định số22/2016/QĐ-UBND ngày 26/4/2016 ban hành Quy chế cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai 
    1. Việc tiếp nhận thông tin trên chuyên mục Hỏi - Đáp được thực hiện 24/24h vào tất cả các ngày trong tuần.
     2. Chỉ tiếp nhận các câu hỏi có nội dung hỏi về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính, tìm hiểu cơ hội đầu tư và các thông tin hữu ích khác với mục tiêu tạo điều kiện tối đa để các tổ chức,cá nhân được đối thoại với các cơ quan nhà nước thuộc tỉnh. Không tiếp nhận các nội dung thông tin liên quan đến giải quyết khiếu nại, tố cáo.
     3. Câu hỏi của tổ chức, cá nhân đưa lên Cổng TTĐT Lào Cai phải được soạn thảo dưới dạng chữ tiếng Việt
     4. Phải ghi đầy đủ, chính xác các thông tin bắt buộc sau:
         a) Đối với người hỏi là tổ chức: Ghi rõ họ và tên, chức vụ người đại diện hỏi, số Quyết định (hoặc giấy phép) thành lập đơn vị, địa chỉ (số nhà, đường/phố, quận/huyện, tỉnh/thành phố và các đơn vị hành chính tương đương) trụ sở chính của cơ quan, đơn vị.
         b) Đối với người hỏi là cá nhân: Ghi rõ họ và tên, quốc tịch, nghề nghiệp, số Chứng minh thư nhân dân (hoặc hộ chiếu), địa chỉ nơi đang sinh sống, học tập, làm việc (sốnhà, đường/phố, xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố và các đơn vị hành chính tương đương).
     5. Địa chỉ Email và số điện thoại (nếu có).
     6. Các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm trả lời các câu hỏi được gửi đến thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình; tùy theo tính chất, thông tin hỏi mà cơ quan, đơn vị có thẩm quyền trả lời phân loại trả lời trên Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai hoặc trảl ời trực tiếp đến địa chỉ của các tổ chức, cá nhân (nếu cung cấp địa chỉ).
     7. Nội dung trả lời câu hỏi cần ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi; ghi chính xác số, ký hiệu, trích yếu, ngày, tháng, năm, tên cơ quan ban hành văn bản quy phạm pháp luật được sử dụng để trả lời.
     8. Thời gian trả lời trên chuyên mục Hỏi - Đáp thực hiện theo quy định sau:
        a) Năm (05) ngày đối với các câu hỏi thuộc thẩm quyền giải quyết;
         b) Tám (08) ngày đối với những câu hỏi cần sự phối hợp liên ngành;
         c) Trường hợp đặc biệt thì phải hẹn trả lời nhưng tối đa không quá mười (10) ngày. Thời điểm để xác định thời gian trả lời được tính từ 08h00’ các ngày làm việc (không tính ngày nghỉ lễ,tết).
    9. Người trả lời thông tin trên chuyên mục Hỏi - Đáp là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị.
    10. Việc hỏi của các tổ chức, cá nhân và việc trả lời của các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh theo Quy chế này không bị điều chỉnh bởi Luật Khiếu nại, tố cáo; ý kiến trả lời của các cơ quan, đơn vị chỉ có ý nghĩa tham khảo, không phải là cơ sở pháp lý để giải quyết các quan hệ dân sự.
Bạn phải nhấp vào 'Tôi đồng ý với các điều kiện trên' nghĩa là bạn đã đồng ý với những điều kiện của trang chuyên mục hỏi đáp.
  Gửi câu hỏi Xóa nội dung
Thống kê truy cập
  • Đang online: 144
  • Hôm nay: 21028
  • Trong tuần: 215,322
  • Tất cả: 29,709,503